Home ข่าวทั่วไป

Multiple rockets เข้าโจมตีฐานทัพอากาศของอิรักทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บ

Multiple rockets อย่างน้อยห้าจรวดโจมตีฐานทัพอากาศของกองทัพอิรักที่ Balad ทางเหนือของแบกแดดทำให้ทหารอิรักบาดเจ็บ 2 นายทหารอิรักกล่าวในแถลงการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าจรวด Katyusha ตกลงบนพื้นที่ของฐานทัพซึ่งเป็นที่ตั้งของผู้รับเหมาในสหรัฐฯและไม่มีราย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

งานผู้เสียชีวิตไม่มีกลุ่มใดอ้างสิทธิ์ในการโจมตีในทันทีในวันอาทิตย์ แต่กลุ่มติดอาวุธที่เจ้าหน้าที่อิรักบางคนกล่าวว่าได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านอ้างว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ในอดีต

Multiple rockets อย่างน้อยห้าจรวดโจมตีฐานทัพอากาศของกองทัพอิรักที่ Balad ทางเหนือของแบกแดดทำให้ทหารอิรักบาดเจ็บ 2 นายทหารอิรัก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯได้กล่าวโทษกลุ่มติดอาวุธที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านสำหรับการโจมตีด้วยจรวดเป็นประจำซึ่งมีเป้าหมายไปยังสถานที่ของสหรัฐฯในอิรักรวมถึงสถานทูตสหรัฐฯในแบกแดดการโจมตีฐานทัพอากาศ Balad ครั้งสุดท้ายคือเมื่อวันที่ 4 เมษายนเมื่อจรวดอย่างน้อยสองลูกตกลงในพื้นที่โดยรอบที่มีประชากรเบาบางเครื่องบิน F-16 ประจำการอยู่ที่ฐานทัพอากาศและมี บริษัท ซ่อมบำรุงหลายแห่งอยู่ที่นั่นโดยจ้างเจ้าหน้าที่ชาวอิรักและชาวต่างชาติ

Multiple rockets ได้มีทหารได้รับบาดเจ็บและได้ผลกระทบโดยตรงจากเหตุระเบิด

กองกำลังอเมริกันถอนตัวออกจากอิรักในปี 2554 แต่กลับมาในปี 2557 ตามคำเชิญของอิรักเพื่อช่วยรบกับกลุ่มไอซิล (ISIS) หลังจากที่กลุ่มดังกล่าวยึดพื้นที่กว้างใหญ่ทางตอนเหนือและตะวันตกของประเทศในช่วงปลายปี 2020 ระดับกองกำลังของสหรัฐฯในอิรักลดลงเหลือ 2,500 นายหลังจากการถอนตัวตามคำสั่งของรัฐบาลทรัมป์การเรียกร้องเพิ่มขึ้นสำหรับการถอนกำลังทหารอเมริกันหลังจากการโจมตีด้วยโดรนที่นำโดยสหรัฐฯได้สังหารนายพล Qassem Soleimani

ของอิหร่านและผู้นำกองกำลังทหารอิรักในแบกแดดในเดือนมกราคมปี 2020เมื่อเดือนที่แล้วฐานทัพทางตะวันตกของอิรักซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯและผู้รับเหมาถูกยิงด้วยจรวด 10 ลูก

ผู้รับเหมารายหนึ่งถูกสังหารเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสหรัฐฯมุ่งมั่นที่จะถอนกองกำลังรบที่เหลือทั้งหมดออกจากอิรักแม้ว่าทั้งสองประเทศจะไม่ได้กำหนดระยะเวลาสำหรับการถอนตัวครั้งที่สองของสหรัฐฯนับตั้งแต่การรุกรานในปี 2546 ซึ่งโค่นล้มซัดดัมฮุสเซนการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อฝ่ายบริหารของ Biden กลับมา

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !