Home ข่าวทั่วไป

Colombia accuses FARC เกี่ยวกับเหตุระเบิดในตัวที่ทำให้เกิดผู้บาดเจ็บ

Colombia accuses กล่าวหาผู้ต่อต้านกองกำลังปฏิวัติฝ่ายซ้ายแห่งโคลอมเบีย ในการจุดชนวนคาร์บอมบ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งได้รับบาดเจ็บหลายสิบคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายคนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Diego Molano กล่าวเมื่อต้นวันเสาร์ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 43 คนจากเหตุระเบิดในเมือง Corinto ห่างจาก Cali ไปทางตะวันตกประมาณ 60 กม. (37 ไมล์)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มีคน 6 คนได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะที่อีก 20 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยโมลาโนกล่าวเราขอแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายตามอำเภอใจที่เกิดขึ้น…ด้วยคาร์บอมบ์ที่หน้าสำนักงานนายกเทศมนตรีในเมือง Corinto” เขากล่าวในบันทึกวิดีโอแถลงการณ์ผู้คัดค้าน FARC ปฏิเสธข้อตกลงสันติภาพปี 2559

Colombia accuses กล่าวหาผู้ต่อต้านกองกำลังปฏิวัติฝ่ายซ้ายแห่งโคลอมเบีย (FARC) ในการจุดชนวนคาร์บอมบ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งได้รับบาดเจ็บ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ซึ่งยุติการมีส่วนร่วมของกลุ่มในความขัดแย้งทางอาวุธในโคลอมเบียซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 260,000 คนและผู้พลัดถิ่นอีกหลายล้านคน

เจ้าหน้าที่รัฐบาลโคลอมเบียและกองทัพกล่าวว่ามีผู้คัดค้าน FARC ประมาณ 2,500 ถึง 3,000 คนทั่วประเทศประธานาธิบดีอีวานดูเกประณามการทิ้งระเบิดเมื่อวันศุกร์โดยกล่าวว่า“ ผู้ที่ใช้การปฏิบัติแบบนี้คือศัตรูของสันติภาพในประเทศของเรา

Colombia accuses ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับคณะกรรมการชาดระหว่างประเทศว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 389

ในรายงานที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตจากอุปกรณ์ระเบิด 389 คนในปี 2563 ทั่วประเทศซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2559 และเหยื่อส่วนใหญ่เป็นพลเรือนICRC ยังกล่าวอีกว่ามีรายงานผู้สูญหาย 571 คนตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งมีผู้สูญหายโดยเฉลี่ยหนึ่งคนทุก ๆ สามวันในช่วงต้นเดือนมีนาคมรัฐบาลกล่าวว่ากองทัพโคลอมเบียได้ทิ้งระเบิดฐานที่ใช้โดยผู้ไม่เห็นด้วยกับ FARC ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศทำให้ผู้คัดค้านเสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บอีก 3

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอดีตผู้นำ FARC ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโคลอมเบียได้เรียกร้องให้รัฐสภาสหรัฐฯขอความช่วยเหลือในการดำเนินการตามข้อตกลงสันติภาพในจดหมายฉบับหนึ่งRodrigo Londono ได้ขอให้สภาคองเกรส “ เริ่มกระบวนการที่มีแนวโน้มในการพัฒนาประเทศของเราเพื่อรับข้อเสนอที่ยั่งยืนเพื่อกำจัดการค้ายาเสพติดปรับปรุงดินแดนให้ทันสมัยและปกป้องชีวิต

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ50บาท คลิกเลย !