Home ข่าวทั่วไป

Turkish court ปฏิเสธที่จะรับฟังคำอุทธรณ์ของส. ส. โปรดิชที่ถูกขับไล่

Turkish court ศาลชั้นนำของตุรกีปฏิเสธที่จะรับฟังคำอุทธรณ์ของนักการเมืองชั้นนำที่สนับสนุนชาวเคิร์ดต่อต้านการขับไล่เขาออกจากรัฐสภาด้วยข้อหา “ก่อการร้าย” ที่เชื่อมโยงกับโพสต์ในโซเชียลมีเดียเดือนนี้รัฐสภาปลด Omer Faruk Gergerlioglu จากพรรค Peoples ‘Democratic Party (HDP) ออกจากที่นั่งของเขาหลังจากที่เขาถูกตัดสินว่ามี “เผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อการก่อการร้าย” บนโซเชียลมีเดีย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

โพสต์ที่ไม่เหมาะสมซึ่งอาจเห็นว่าเขาถูกจำคุกเป็นเวลาสองปีครึ่งได้นำเสนอบทความที่นักสู้ชาวเคิร์ดนอกกฎหมายที่ต่อสู้กับการก่อจลาจลที่ร้ายแรงมานานหลายสิบปีในตุรกีเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการเพื่อสันติภาพศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่าไม่มีความสามารถในการควบคุมการอุทธรณ์ของ Gergerlioglu สำนักข่าว Anadolu ของรัฐรายงาน

Turkish court ศาลชั้นนำของตุรกีปฏิเสธที่จะรับฟังคำอุทธรณ์ของนักการเมืองชั้นนำที่สนับสนุนชาวเคิร์ดต่อต้านการขับไล่เขาออกจากรัฐสภาด้วยข้อหา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Turkish court ได้ออกมากล่าวว่ามีการพูดถึงประเด็นเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนในตุรกี

Gergerlioglu ซึ่งมักพูดถึงประเด็นสิทธิมนุษยชนในตุรกีทวีตว่าตอนนี้เขาตั้งใจที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรป (ECHR) ในเมืองสตราสบูร์กศาลชั้นนำของตุรกีมีกำหนดจะตัดสินในวันพุธว่าจะยอมรับคำฟ้องเพื่อห้าม HDP จากการเชื่อมโยงที่ถูกกล่าวหาไปยังพรรคคนงานเคอร์ดิสถาน (PKK) ที่ผิดกฎหมายหรือไม่ PKK

ถูกขึ้นบัญชีดำในฐานะองค์กร “ก่อการร้าย” โดยอังการาและพันธมิตรตะวันตกและได้ต่อสู้กับรัฐตุรกีตั้งแต่ปี 2527 อัยการสูงสุดในเดือนนี้ยื่นคำฟ้องต่อหน้าศาลรัฐธรรมนูญ

โดยมีเป้าหมายเพื่อยุบพรรค HDP และห้ามสมาชิกพรรค 687 คนจากการมีส่วนร่วมทางการเมืองเป็นเวลาห้าปีความพยายามที่จะห้ามปาร์ตี้กลายเป็นอุปสรรคทางกฎหมายในวันอังคารเมื่อผู้รายงานพิเศษของศาลสรุปว่าคดีของอัยการมี “ข้อบกพร่อง” เกี่ยวกับตัวตนและบทบาทของจำเลยบางคนขณะนี้ศาลมีตัวเลือกที่จะส่งคำฟ้องคืนเพื่อทำงานต่อไปหรือยอมรับและอนุญาตให้อัยการแก้ไขไฟล์ของเขาในระหว่างการพิจารณาคดีตามสื่อของตุรกี

สมัครสมาชิกเล่น ไฮโล คลิกเลย !