Home ข่าวทั่วไป

United Arab List เปลี่ยนการเมืองอิสราเอลจากภายในได้หรือไม่

United Arab List ในมุมมองของละครทางการเมืองรอบเบนจามินเนทันยาฮูของการเดินทางเป็น Novum ในอิสราเอลการเมืองเกือบจะจางลงในพื้นหลัง: เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอิสราเอล

Mansour อับบาสสหรัฐอาหรับรายการ (Ra’am) กลายเป็นส่วนหนึ่งของพรรคร่วมรัฐบาลอย่างไรก็ตาม Ra’am เผชิญกับงานที่ยากลำบากในการดำเนินการตามเส้นแบ่งระหว่างการจัดอาหารให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวปาเลสไตน์กับการเป็นหุ้นส่วนที่สมเหตุสมผลต่อสิทธิสุดโต่งของอิสราเอล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แม้ว่าชาวปาเลสไตน์จะมีสัดส่วนเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอิสราเอล แต่เสียงของชนกลุ่มน้อยมักถูกกีดกันออกจากกระบวนการตัดสินใจทางการเมืองเป็นส่วนใหญ่ตัวแทนของพวกเขาคือบุคคลที่ไม่มีเกียรติ ไม่เป็นที่พึงปรารถนา ไม่เพียงแต่ในแวดวงอุลตร้าออร์โธดอกซ์และกลุ่มปีกขวาเท่านั้น

United Arab List ในมุมมองของละครทางการเมืองรอบเบนจามินเนทันยาฮูของการเดินทางเป็น Novum ในอิสราเอลการเมืองเกือบจะจางลงในพื้นหลัง

แต่ยังรวมถึงฝ่ายฆราวาสฝ่ายซ้ายและฝ่ายเสรีนิยมด้วยหลังจากที่การเลือกตั้งมีนาคม 2020, Ra’am เสนอให้การสนับสนุนรัฐบาลกลางซ้ายภายใต้Benny Gantz อย่างไรก็ตาม Gantz ปฏิเสธข้อเสนอเนื่องจากกลัวว่าจะถูกแยกออกจากค่ายฝ่ายขวาในฐานะภราดรภาพชาวอาหรับ และได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเนทันยาฮูคู่แข่งของเขาแทน – ทางเลือกที่เขาจะต้องเสียใจในตอนนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

United Arab List เกิดปัญหาภายในภายในระบบ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่ภูมิทัศน์ทางการเมืองที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสังคมของอิสราเอลด้วย ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 โพลระบุว่ามีเพียง 23

เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวยิวที่จะสนับสนุนแนวคิดที่ว่าพรรคอาหรับของประเทศสนับสนุนรัฐบาลอิสราเอล ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 ผลสำรวจพบว่าขณะนี้ร้อยละ 48 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวยิวรู้สึกอุ่นใจกับแนวคิดนี้ดังนั้น Ra’am จึงตระหนักมากขึ้นว่าสามารถบรรลุผลสำเร็จมากขึ้นภายในระบบโดยปกติ

คำถามเกี่ยวกับปาเลสไตน์จะครอบงำแผนการเลือกตั้งของพรรคอาหรับ แต่จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในชุมชนอาหรับยังคงค่อนข้างต่ำ ผลิตภัณฑ์ในปีนี้ทำเครื่องหมายว่าแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ 44.6 เปอร์เซ็นต์อย่างไรก็ตาม

ความเฉยเมยต่อการเมืองนี้ทำให้พรรคอาหรับต้องเปลี่ยนกระบวนทัศน์ ออกจากการจัดลำดับความสำคัญของชาวปาเลสไตน์ในดินแดนที่ถูกยึดครอง และมุ่งไปสู่การปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งเป็นพลเมืองชาวปาเลสไตน์ในอิสราเอล เป็นการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ที่สมเหตุสมผล เนื่องจากประชาชนชาวปาเลสไตน์ที่ลงคะแนนเสียงดูเหมือนจะสนใจชะตากรรมของตนเองก่อนอื่น

สมัครสมาชิกเล่น เสือมังกร คลิกเลย !