Home ข่าวทั่วไป

Sudan and Ethiopia ใกล้จะทะเลาะกันเรื่องดินและน้ำที่มีปัญหากันในประเทศ

Sudan and Ethiopia หน่วยงานด้านมนุษยธรรมและประชาคมระหว่างประเทศได้อย่างถูกต้องประณามความขัดแย้งการเจริญเติบโตภายในประเทศเอธิโอเปียเป็นภัยพิบัติด้านมนุษยธรรม เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ความขัดแย้งปะทุขึ้นระหว่างรัฐบาลสหพันธรัฐของนายกรัฐมนตรี Abiy Ahmed และ Tigray People’s Liberation Front (TPLF) ซึ่งเป็นพรรคปกครองของภูมิภาค Tigray ทางเหนือที่ครอบงำการเมืองของเอธิโอเปียจนถูก Abiy กีดกัน เกือบ 10

Sudan and Ethiopia หน่วยงานด้านมนุษยธรรมและประชาคมระหว่างประเทศได้อย่างถูกต้องประณามความขัดแย้งการเจริญเติบโตภายในประ Sudan and Ethiopia

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เดือนต่อมาความขัดแย้งได้เติบโตขึ้นเป็นพฤตินัยสงครามกลางเมือง ในขณะที่การต่อสู้แผ่ขยายไปทั่วประเทศ มันทำให้เกิดความอดอยาก การหลั่งไหลของผู้ลี้ภัยจำนวนมาก การเสียชีวิตของพลเรือนอย่างกว้างขวาง และการล่วงละเมิดทางเพศ และความกลัวการกวาดล้างชาติพันธุ์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ด้วยความตายและการทำลายล้างมากมายที่มาจากวิกฤต Tigray มีอันตรายที่จะมีการให้ความสนใจน้อยเกินไปต่อศักยภาพของความขัดแย้งที่ร้ายแรงครั้งที่สองที่จะกลืนกินเอธิโอเปีย เหตุการณ์นี้เกิดจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับประเทศเพื่อนบ้านซูดาน แม้ว่ารายละเอียดบางครั้งอาจซับซ้อนและเป็นเรื่องทางเทคนิค แต่ที่จริงแล้วความขัดแย้งในการผลิตเบียร์ระหว่างซูดานและเอธิโอเปียมีแรงจูงใจพื้นฐานที่สุด นั่นคือ การควบคุมดินและน้ำ

Sudan and Ethiopia ข้อพิพาทด้านที่ดินระหว่างสองประเทศเกิดขึ้นมานานกว่าศตวรรษ

จนถึงข้อตกลงยุคอาณานิคมที่กำหนดเขตแดนระหว่างสองประเทศ ข้อพิพาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่ที่ส่วนหนึ่งของที่ดินที่เรียกว่าอัล-ฟัชกา ซึ่งทั้งสองประเทศอ้างว่าเป็นของตนเอง การระงับข้อพิพาทเรื่องดินแดนครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2551 เมื่อเอธิโอเปียที่นำโดย TPLF ตกลงที่จะรับรองอำนาจอธิปไตยของซูดานอย่างเป็นทางการเหนือพื้นที่ดังกล่าวเพื่อแลกกับซูดาน นำโดยโอมาร์ อัล-บาชีร์ เผด็จการที่มีมาอย่างยาวนาน

อนุญาตให้ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวเอธิโอเปียยังคงอยู่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา รัฐบาลทั้งสองก็ได้ล้มเลิกและตกลงกับพวกเขา เมื่อกองกำลังเอธิโอเปียถูกเบี่ยงเบนจากการปกป้องอัล-ฟัชกาเพื่อไปสู้รบในทิเกรย์ กองทัพซูดานได้ย้ายกลับเข้ามาในพื้นที่

สมัครสมาชิกเล่น คาสิโนออนไลน์ คลิกเลย !