Home ข่าวทั่วไป

Lebanon gets IMF เลบานอนได้รับการฉีดเงินทุน IMF จะช่วยได้มากแค่ไหน

Lebanon gets IMF รัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นใหม่ของเลบานอนคาดว่าจะได้รับการอัดฉีดเงินทุนที่จำเป็นอย่างยิ่งในวันพฤหัสบดี โดยจะได้รับการจัดสรรใหม่ 1.135 พันล้าน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สำรองของกองทุนการเงินระหว่างประเทศที่เรียกว่าสิทธิพิเศษถอนเงิน แต่โชคลาภแม้ว่าจะยินดีต้อนรับเป็นเพียงเศษเสี้ยวของสิ่งที่ประเทศต้องการเพื่อให้เศรษฐกิจของตนมีฐานะที่มั่นคง

Lebanon gets IMF รัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นใหม่ของเลบานอนคาดว่าจะได้รับการอัดฉีดเงินทุนที่จำเป็นอย่างยิ่งในวันพฤหัสบดี โดยจะได้รับการ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

SDR เป็นสินทรัพย์ที่มีอยู่ภายใน IMF เท่านั้น แต่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินแข็งที่ใช้งานได้ฟรี เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการเพิ่มสภาพคล่องที่จำเป็นอย่างมาก

สำหรับประเทศสมาชิกที่ขาดแคลนเงินสดรัฐบาลยังไม่ได้ระบุว่าจะใช้กองทุน SDR อย่างไร แต่การจัดสรรดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาของวิกฤตการเงินและการเมืองที่รุนแรง ซึ่งทำให้ประชากรในเลบานอนมากกว่าร้อยละ 70 ประสบปัญหาความยากจน

หลายปีแห่งการทุจริตและการจัดการที่ผิดพลาด ซึ่งรุนแรงขึ้นจากผลกระทบทางเศรษฐกิจของ COVID-19 ได้นำไปสู่อัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และการลดค่าเงินท้องถิ่นของประเทศที่ต้องพึ่งพาการนำเข้าอย่างรุนแรงเมื่อเทียบกับดอลลาร์

Lebanon gets IMF ชาวเลบานอนต้องรับมือกับปัญหาการขาดแคลนยาและสินค้าพื้นฐาน

รวมถึงเชื้อเพลิง เป็นเวลาหลายเดือน ไฟฟ้าเริ่มขาดแคลนมากขึ้นเมื่อคุณเปรียบเทียบกับการขาดทุน 86 พันล้านดอลลาร์ในภาคธนาคารกลางและภาคการธนาคาร มันเป็นเรื่องไร้สาระ หากคุณเปรียบเทียบกับหนี้สาธารณะ 100,000 ล้านดอลลาร์ ก็ไม่มีความหมายอะไร อย่างไรก็ตาม อาจใช้เพื่อเพิ่มปริมาณสำรองได้” Sami Nader ผู้อำนวยการสถาบัน Levant เพื่อกิจการยุทธศาสตร์กล่าว

ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของประเทศหดตัวลงจนไม่สามารถอุดหนุนสินค้าส่วนใหญ่ที่เคยทำได้อีกต่อไป ซึ่งมีตั้งแต่อาหาร เชื้อเพลิง ไปจนถึงยา รัฐบาลเลบานอนกล่าวว่าจะออกบัตรช่วยเหลือเงินสด  สำหรับประชาชนที่ยากจนเริ่มในเดือนตุลาคม

สมัครสมาชิก แทงบอลขั้นต่ำ10บาท คลิกเลย !