Home ข่าวทั่วไป

Rwanda deploys 1,000 ส่งทหารไปยัง Cabo Delgado ของโมซัมบิก

Rwanda deploys รวันดาเริ่มส่งกำลังทหาร 1,000 นายไปยังโมซัมบิก เพื่อช่วยต่อสู้กับความรุนแรงที่เลวร้ายลงในจังหวัดกาโบ เดลกาโด ทางตอนเหนือที่อุดมด้วยก๊าซการประกาศดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันศุกร์ หลังจากสมาชิก 16

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

คนของ Southern African Development Community (SADC) อนุมัติเมื่อเดือนที่แล้ว ให้ส่งกองกำลังร่วมเพื่อช่วยโมซัมบิกตอบสนองต่อความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเกือบ 4 ปี ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 3,000 คน และผู้พลัดถิ่นเกือบ 800,000 คน ครึ่งหนึ่งเป็นเด็ก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Rwanda deploys รวันดาเริ่มส่งกำลังทหาร 1,000 นายไปยังโมซัมบิก เพื่อช่วยต่อสู้กับความรุนแรงที่เลวร้ายลงในจังหวัดกาโบ เดลกาโด

ทหารจากรวันดาซึ่งไม่ใช่สมาชิกของ SADC จะต่อสู้เคียงข้างกองกำลังของโมซัมบิกและกองกำลัง SADC รัฐบาลรวันดากล่าวในแถลงการณ์กองกำลังรวันดาจะสนับสนุนความพยายามในการฟื้นฟูอำนาจรัฐของโมซัมบิกด้วยการดำเนินการต่อสู้และรักษาความปลอดภัย เช่นเดียวกับการปฏิรูปความมั่นคงและความมั่นคงในภาคส่วน

แถลงการณ์ระบุโรนัลด์ รวิวังกา โฆษกกองกำลังป้องกันประเทศรวันดา บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กองกำลังใหม่จะประจำการเต็มกำลังภายในวันเสาร์นี้เขากล่าวว่ากองกำลังรวันดา

ประกอบด้วยสมาชิกของกองกำลังตำรวจและกองกำลังที่ได้รับการฝึกฝน “เพื่อจัดการกับการก่อการร้ายและปัญหาด้านความปลอดภัย” ใน Cabo Delgado

Rwanda deploys 1,000 การโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธที่รู้จักกันในชื่ออัลชาบับ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากนักวิเคราะห์

Rwanda deploys 1,000 การโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธที่รู้จักกันในชื่ออัล-ชาบับ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากนักวิเคราะห์กล่าวว่า เต็มไปด้วยความไม่พอใจทางการเมือง ศาสนา และเศรษฐกิจในท้องถิ่น

เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดกาโบ เดลกาโด ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017ความซับซ้อนของการโจมตีก็เพิ่มขึ้นเช่นกันนักสู้ที่เชื่อมโยงกับ ISIL (ISIS) ได้บุกค้นเมืองและเข้าควบคุมถนนสายสำคัญ ทำลายโครงสร้างพื้นฐาน และตัดหัวพลเรือน ในบางกรณี พวกเขาได้บังคับชาวบ้านให้อยู่ในตำแหน่งหรือจับพวกเขาเป็นทาสทางเพศ

ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020 เครื่องบินขับไล่เหล่านี้เข้าควบคุมเมืองท่าสำคัญของ Mocimboa da Praia

ในขณะที่ในเดือนมีนาคม พวกเขาได้เริ่มการโจมตีแบบประสานกันที่เมือง Palma สังหารผู้คนนับสิบและต้องพลัดถิ่นหลายหมื่น ขณะเดียวกันก็บังคับให้บริษัทพลังงานของฝรั่งเศส Total ต้อง ระงับโครงการ LNG มูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์

สมัครสมาชิก เสือมังกร คลิกเลย !