Home ข่าวทั่วไป

Iraq PM visits เยี่ยมนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยหลังถูกลักพาตัว

Iraq PM visits นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัล-คาดฮีมี ของอิรักเมื่อวันอาทิตย์ (14) เยี่ยมนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในโรงพยาบาลแบกแดดสองวันหลังจากนักรณรงค์ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มติดอาวุธที่สนับสนุนอิหร่านที่ปฏิบัติการในประเทศ ถูกลักพาตัวและถูกทำร้ายอาลี อัลมิกดัม นักข่าว นักเคลื่อนไหว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และนักวิจัยชาวอิรักวัยเยาว์ได้หายตัวไปเมื่อวันศุกร์ ทำให้เกิดความกังวลอย่างกว้างขวางจากเพื่อนๆ และผู้สนับสนุนของเขา ก่อนที่เขาจะได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันเสาร์ ได้รับบาดเจ็บที่ชานเมืองแบกแดด

Iraq PM visits นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัล-คาดฮีมี ของอิรักเมื่อวันอาทิตย์ (14) เยี่ยมนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในโรงพยาบาลแบกแดดสองวันหลังจ

ทวีตจากสำนักงานของ Kadhimi กล่าวว่านายกรัฐมนตรีได้ตรวจสอบ “สุขภาพของนักข่าวและนักเคลื่อนไหว Ali al-Mikdam ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งของแบกแดดหลังจากกองกำลังรักษาความปลอดภัยปล่อยตัวเขาจากการลักพาตัวของเขามิกดัมเป็นบุคคลสำคัญในการประท้วงต่อต้านรัฐบาลซึ่งกวาดล้างอิรักเป็นเวลาหลาย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เดือนตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 เรียกร้องให้มีการกำจัดชนชั้นการเมืองของอิรัก ซึ่งนักเคลื่อนไหวถูกตราหน้าว่าไร้ความสามารถและทุจริตผู้ประท้วงยังชุมนุมต่อต้านอิทธิพลของอิหร่านใน

ประเทศที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม ซึ่งมีการรวมกลุ่มติดอาวุธที่สนับสนุนเตหะรานไว้ในเครื่องมือความมั่นคงแห่งชาติหลังจากได้รับภัยคุกคาม มิคดัมได้ย้ายไปอิสตันบูลแล้วจึงย้ายไปเออร์บิลในภูมิภาคเคิร์ดกึ่งปกครองตนเองของอิรัก

Iraq PM visits เมื่อสองวันก่อน เขาบอกฉันว่าเขาได้รับการข่มขู่ และให้หมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อนของเขาแก่ฉันเพื่อติดต่อพวกเขา

หากมีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นกับเขา” แม่ของเขากล่าวพร้อมกับกลั้นน้ำตาการสังหาร การพยายามฆ่า และการลักพาตัวได้กำหนดเป้าหมายนักเคลื่อนไหวมากกว่า 70 คน นับตั้งแต่การประท้วงปะทุขึ้นในปลายปี 2019

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถระบุหรือตั้งข้อหาต่อผู้กระทำความผิดในที่สาธารณะ ซึ่งไม่มีกลุ่มใดอ้างความรับผิดชอบนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยมักถูกมองว่าเป็นพวกหัวขโมยจากต่างประเทศโดยกลุ่มที่มีอิทธิพลของอิรักซึ่งสนับสนุนอิหร่านเมื่อเดือนที่แล้ว

อิรักปล่อยตัวผู้บัญชาการของ Hashd al-Shaabi ซึ่งเป็นพันธมิตรทางทหารของชีอะห์ สองสัปดาห์หลังจากที่เขาถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยการวิเคราะห์ล่าสุดของ Mikdam ซึ่งตีพิมพ์ร่วมกับ Washington Institute for Near East Policy เมื่อเดือนที่แล้ว วิจารณ์การลอบสังหารที่มุ่งเป้านักข่าวและนักวิชาการโดยกลุ่มติดอาวุธอย่างต่อเนื่อง

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !