Home ข่าวทั่วไป

Mays Abu Ghosh นักเรียนชาวปาเลสไตน์ได้รับการปล่อยตัวหลังครบ 15 เดือน

Mays Abu Ghosh นักเรียนชาวปาเลสไตน์อายุ 22 ปีได้รับการปล่อยตัวโดยกองกำลังอิสราเอลเมื่อวันจันทร์ 15 เดือนหลังจากที่เธอถูกจับกุม Abu Ghosh นักศึกษาวารสารศาสตร์ที่ Birzeit University

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ถูกจับกุมในเดือนสิงหาคม 2019 และถูกตั้งข้อหาว่าเป็นสมาชิกของ Democratic Progressive Student Pole ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาที่ถูกสั่งห้ามโดยคำสั่งทางทหารของอิสราเอลและมีส่วนร่วมในกิจกรรมนักศึกษาที่ต่อต้านการยึดครองของอิสราเอล

นอกจากนี้เธอยังถูกตั้งข้อหา “สื่อสารกับศัตรู” เธอมีส่วนร่วมในการประชุมเกี่ยวกับสิทธิในการกลับมาของชาวปาเลสไตน์และมีส่วนช่วยเหลือสำนักข่าวในเครือเฮซบอลเลาะห์ที่ถูกกล่าวหาAbu Ghosh ถูกปรับ 2,000 เชเขล (600 ดอลลาร์)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ Damon ที่ด่าน Jalameh ทางเหนือของเมือง Jenin เวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองอย่างผิดกฎหมายซึ่งครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอมารับเธอ กลุ่มสิทธิมนุษยชนหลายกลุ่มกล่าวว่า Abu Ghosh บอกพวกเขาเกี่ยวกับการทรมานทางร่างกายและจิตใจที่เธอต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่าหนึ่งเดือนที่ศูนย์สอบสวน Maskobiyeh ที่มีชื่อเสียงในกรุงเยรูซาเล็ม

Mays Abu Ghosh นักเรียนชาวปาเลสไตน์อายุ 22 ปีได้รับการปล่อยตัวโดยกองกำลังอิสราเอลเมื่อวันจันทร์ 15 เดือนหลังจากที่เธอถูกจับกุม Abu Ghosh

กลุ่มเสริมว่าเธอถูกบังคับให้อยู่ในตำแหน่งความเครียดหลายครั้งเป็นเวลานานและถูกขู่ว่าเธอจะกลับบ้านไม่ว่าจะเป็นอัมพาตหรือจิตใจแตกสลาย นอกจากนี้เธอยังถูกบังคับให้ฟังเสียงร้องและเสียงกรีดร้องของนักโทษคนอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและเผชิญหน้ากับการตบหน้าเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าขณะที่ทหารอิสราเอลตะโกนหยาบคายใส่เธอ

Mays Abu Ghosh ได้กำหนดว่าเป็นเป้าหมายครอบครัวหลัก

ในเดือนมกราคม 2559 ฮุสเซนพี่ชายของอาบูกอชถูกกองกำลังอิสราเอลสังหารเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าทำการโจมตีด้วยการแทงจากนั้นกองกำลังอิสราเอลได้รื้อถอนบ้านของครอบครัวพวกเขาในเดือนสิงหาคม 2019 บ้านของอาบูกอชถูกกองกำลังอิสราเอลบุกเข้าไปในตอนเช้าตรู่พร้อมกับสุนัขทหารเธอถูกนำตัวไปห้องแยกและสั่งให้เปิดแล็ปท็อปและโทรศัพท์ หลังจากที่เธอปฏิเสธเธอถูกปิดตาใส่กุญแจมือและถูกจับหนึ่งเดือนต่อมาสุไลมานพี่ชายวัย 17

ปีของเธอถูกจับเพื่อกดดันให้อาบูกอชสารภาพ เขาถูกคุมขังสี่เดือนภายใต้การควบคุมตัวของอิสราเอล ถูกคุมขังโดยอิสราเอลโดยไม่มีการตั้งข้อหาหรือการพิจารณาคดี พ่อแม่ของเธอถูกเรียกตัวมาสอบปากคำด้วยตามที่ Addameer ระบุว่าผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ 40 คนถูกอิสราเอลจำคุก ปัจจุบันประชากรเรือนจำทั้งหมดอยู่ที่ 4,500 คนซึ่งรวมถึงผู้เยาว์ 170 คนและผู้ถูกควบคุมตัว 370 คน

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet168