Home ข่าวทั่วไป

Lebanon kicks เริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ให้กับประชาชนแล้ว

Lebanon kicks เป็นครั้งแรกแก่แพทย์และนักแสดงสูงอายุเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเนื่องจากเริ่มมีการผลักดันการฉีดวัคซีนหวังว่าจะช่วยให้การระบาดของโรคอยู่ในการตรวจสอบท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรงขึ้นMahmoud Hassoun หัวหน้าแผนกผู้ป่วยหนักที่โรงพยาบาล Rafik Hariri

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ที่ต่อสู้กับไวรัสโคโรนาเป็นคนแรกที่ได้รับการกระทุ้ง หวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการยุติโรคระบาดในประเทศนี้” Hassoun กล่าวกับสำนักข่าว AFP

Lebanon kicks เป็นครั้งแรกแก่แพทย์และนักแสดงสูงอายุเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเนื่องจากเริ่มมีการผลักดันการฉีดวัคซีนหวังว่าจะช่วยให้การระบาดของ

เขาได้รับวัคซีน Pfizer-BioNTech หนึ่งวันหลังจากที่ชุดแรกจำนวน 28,500 โด๊สลงจอดที่สนามบินของเบรุตบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มีอายุมากกว่า 75 ปีเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับการฉีดวัคซีนภายใต้แผนปฏิบัติการระดับชาติSalah Tizani นักแสดงตลกชาวเลบานอนยอดนิยมวัย 93 ปีซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในชื่อบนเวที Abu Salim เป็นอันดับสองในการพับแขนเสื้อต่อหน้ากล้อง ฉันกำลังบอกให้ทุกคนมารับการฉีดวัคซีนและไม่ต้องกลัว ดีกว่าที่จะได้รับการฉีดวัคซีนมากกว่าที่จะถูกไวรัสร้ายนี้ล้มลง” เขากล่าวกับเอเอฟพี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Lebanon kicks จำเป็นต้องรีบฉีดวัคซีน และทำให้โควิดระบาดท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจ

เมื่อเดือนที่แล้วกระทรวงสาธารณสุขของเลบานอนกล่าวว่าได้สั่งซื้อวัคซีน Pfizer-BioNTech จำนวน 2.1 ล้านโดสซึ่งจะได้รับเป็นระยะในช่วงปีนี้นอกจากนี้ประเทศยังได้สั่งซื้อปริมาณ 2.7 ล้านโดสผ่านโครงการ COVAX ทั่วโลกและเจ้าหน้าที่กล่าวว่าการเจรจากำลังดำเนินการเพื่อสั่งซื้อวัคซีน AstraZeneca จำนวน 1.5

ล้านโดสจำนวนยาทั้งหมดที่สั่งซื้อจนถึงตอนนี้จะครอบคลุมประชากรประมาณครึ่งหนึ่งของเลบานอนที่มีมากกว่าหกล้านคนซึ่งรวมถึงผู้ลี้ภัยชาวซีเรียอย่างน้อยหนึ่งล้านคนประเทศนี้อยู่ภายใต้เคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงเป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือนหลังจากที่มีกรณีที่ถูกกล่าวหาว่ามีการชุมนุมในช่วงวันหยุดอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนทำให้โรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยจำนวนมากต้องหันหลังให้ผู้ป่วยเพราะไม่มีเตียง

การระบาดของโรคนี้ได้รวมเอาความหายนะของเลบานอนซึ่งกำลังต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายอยู่แล้วและยังคงหมุนวนจากการระเบิดครั้งรุนแรงที่ท่าเรือของเบรุตเมื่อปีที่แล้วซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 200 คนบาดเจ็บหลายพันคนและทำลายพื้นที่ของเมืองหลวง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet1688