Home ข่าวทั่วไป

Koalas มากกว่า 60,000 ตัวถูกไฟป่าในประเทศออสเตรเลียได้รับบาดเจ็บหลายตัว

Koalas กว่า 60,000 ตัวเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้วตามรายงานของ World Wide Fund for Nature-Australia

ความสูญเสียที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นบนเกาะ Kangaroo ทางตอนใต้ของออสเตรเลียซึ่งกลุ่มอนุรักษ์ประเมินว่าโคอาล่ามากกว่า 41,000 ตัวถูกฆ่าหรือได้รับอันตรายจากไฟที่ดุร้าย มากกว่า 11,000 คนได้รับผลกระทบในรัฐวิกตอเรียเกือบ 8,000 แห่งในนิวเซาท์เวลส์ (NSW) และเกือบ 900 แห่งในควีนส์แลนด์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Dermot O’Gorman ผู้บริหารระดับสูงของ WWF- ออสเตรเลียกล่าวว่าโคอาล่าในรัฐน. ซ. ว. และควีนส์แลนด์ลดลงอย่างรวดเร็วก่อนเกิดเพลิงไหม้โคอาล่าหกหมื่นตัวที่ได้รับผลกระทบเป็นตัวเลขที่รบกวนจิตใจอย่างมากสำหรับสิ่งมีชีวิตที่มีปัญหาอยู่แล้วโอกอร์แมนกล่าวในแถลงการณ์

Koalas กว่า 60,000 ตัวเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้วตามรายงานของ World Wide Fund for

เราขาดโคอาล่าไปกับนาฬิกาไม่ได้ไฟป่าที่พัดปกคลุมไปทั่วทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 และในช่วงต้นปีนี้ได้ทำลายพื้นที่ไปแล้วกว่า 24 ล้านเฮกตาร์และทำให้มีผู้เสียชีวิต 33 คนในเดือนกรกฎาคม WWF ได้เผยแพร่ผลการศึกษาเบื้องต้นซึ่งเปิดเผยว่ามีสัตว์เกือบ 3 พันล้านตัวไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนกสัตว์เลื้อยคลานและกบอยู่ในเส้นทางของเปลวไฟ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Koalas เตรียมเข้ารับการทำแผนตรวจสอบหาสาเหตุ โดยทาง WWF กำลังเปิดโครงการใหม่

เท่าภายในปี 2593โคอาล่าตลอดกาลจะรวมการทดลองใช้โดรนกระจายเมล็ดเพื่อสร้างทางเดินของโคอาล่าและการจัดตั้งกองทุนเพื่อสนับสนุนให้เจ้าของที่ดินสร้างที่หลบภัยสำหรับสัตว์กินเนื้อสัตว์ที่

อาศัยอยู่ในต้นยูคาลิปตัสและกินใบไม้ WWF มุ่งมั่นที่จะช่วยฟื้นฟูสัตว์ป่าและถิ่นที่อยู่สร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจาก

ไฟป่าส่งเสริมเกษตรกรรมที่ยั่งยืนและการพิสูจน์อนาคตของประเทศเราโอกอร์แมนกล่าวการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของไฟที่มีต่อสัตว์ในออสเตรเลียได้รับการจัดการโดย Lily Van Eeden นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์และดูแลโดย Chris Dickman ศาสตราจารย์ด้านนิเวศวิทยาภาคพื้นดินของมหาวิทยาลัย

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet