Home ข่าวทั่วไป

IAEA อิหร่านขยายข้อตกลงเพื่อสนับสนุนการเจรจานิวเคลียร์ของเวียนนา

IAEA อิหร่านและหน่วยเฝ้าระวังนิวเคลียร์ทั่วโลกได้ขยายข้อตกลงทางเทคนิคที่บรรลุในเดือนกุมภาพันธ์ออกไปอีกหนึ่งเดือนซึ่งเป็นหน้าต่างที่สำคัญสำหรับผู้เจรจา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในเวียนนาในความพยายามที่จะรักษาข้อตกลงนิวเคลียร์ในปี 2558 ให้คงอยู่ Rafael Grossi ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ประกาศในเมืองหลวงของออสเตรียเมื่อวันจันทร์ว่าข้อตกลงสามเดือนซึ่งตกลงกันในเดือนกุมภาพันธ์ได้ขยายออกไปหนึ่งเดือนภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน

IAEA อิหร่านและหน่วยเฝ้าระวังนิวเคลียร์ทั่วโลกได้ขยายข้อตกลงทางเทคนิคที่บรรลุในเดือนกุมภาพันธ์ออกไปอีกหนึ่งเดือนซึ่งเป็น IAEA

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ทูตของอิหร่านประจำองค์กรคาเซมการิบาดีซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเวียนนายังยืนยันการขยายเวลาจนถึงวันที่ 24 มิถุนายนข้อตกลงดังกล่าวอนุญาตให้หน่วยเฝ้าระวังดูแลรักษาอุปกรณ์ตรวจสอบที่ไซต์นิวเคลียร์ของอิหร่าน แต่อิหร่านจะเก็บเทปไว้จนกว่าข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 กับมหาอำนาจโลกจะ

ได้รับการฟื้นฟูและการคว่ำบาตรของสหรัฐอเมริกาจะถูกยกเลิก อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯเดินออกจากข้อตกลงในปี 2561 และตบมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่Grossi ย้ำว่ามาตรการ “หยุดช่องว่าง” จะต้องถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันไม่ให้หน่วยงาน “บินตาบอด” ในการดำเนินมาตรการป้องกันที่ครอบคลุมในอิหร่าน

IAEA ช่วงเวลาสำคัญสำหรับข้อตกลงเวียนนา

การขยายเวลาออกไปหนึ่งเดือนเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เจรจาจากอิหร่านจีนรัสเซียฝรั่งเศสสหราชอาณาจักรสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกามีความก้าวหน้าในการเจรจามิคาอิลอูลิยานอฟนักเจรจาระดับสูงของรัสเซียยินดีกับข่าวในทวีตโดยระบุว่า “จะช่วยรักษาบรรยากาศที่เป็นเหมือนธุรกิจ

ในการเจรจาที่เวียนนาและสามารถอำนวยความสะดวกให้เกิดผลผู้เจรจาได้กล่าวว่าข้อตกลงในการฟื้นฟูแผนปฏิบัติการร่วมฉบับสมบูรณ์ (JCPOA)

เนื่องจากข้อตกลงนิวเคลียร์เป็นที่ทราบกันอย่างเป็นทางการว่า อยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่ความแตกต่างบางประการยังคงอยู่ในการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯและนำอิหร่านกลับสู่พันธะสัญญาอิหร่านได้เพิ่มขนาดกิจกรรมนิวเคลียร์ตามการดึงออกของสหรัฐฯโดยการเสริมสมรรถนะยูเรเนียมสูงถึง 63 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาและสูงกว่าอัตรา 3.67 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงปี 2558

สมัครสมาชิก ufabet1688 คลิกเลย !