Home ข่าวทั่วไป

Blinken มุ่งหน้าสู่ตะวันออกกลางท่ามกลางการหยุดยิงของฉนวนกาซา

Antony Blinken รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาจะมุ่งหน้าไปยังตะวันออกกลางท่ามกลางการหยุดยิงระหว่างกลุ่มชาวอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา แต่ความตึงเครียดยังคงอยู่ในระดับสูงในเยรูซาเล็มตะวันออกที่ถูกยึดครองหลังจากตำรวจอิสราเอลพาผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวเข้ามา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o

Antony Blinken รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาจะมุ่งหน้าไปยังตะวันออกกลางท่ามกลางการหยุดยิงระหว่างกลุ่มชาวอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา

ในมัสยิดอัลอักซาเมื่อวันอาทิตย์ Blinken จะออกเดินทางในวันจันทร์เพื่อไปเยือนอิสราเอลเวสต์แบงก์จอร์แดนและอียิปต์ที่ถูกยึดครองในช่วงสั้น ๆ สำหรับสิ่งที่จะเป็นฝ่ายบริหารของการประชุมส่วนตัวระดับสูงสุดของประธานาธิบดีโจไบเดนเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นล่าสุดในความขัดแย้งระหว่างอิสราเอล ปาเลสไตน์ซึ่งเริ่มขึ้น ในวันที่ 10 พฤษภาคมและกินเวลา 11 วัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o

ชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย 248 คนรวมทั้งเด็ก 66 คนถูกสังหารในการถล่มฉนวนกาซาของอิสราเอลชาวอิสราเอลอย่างน้อย 12 คนรวมทั้งเด็ก 2 คนเสียชีวิตด้วยจรวดที่ยิงจากฉนวนกาซาก่อนที่จะมีการหยุดยิงในวันศุกร์เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองได้ยืนยันแยกกันว่ามีผู้เสียชีวิต 27 รายในภูมิภาคนั้นรวมเป็น

275 รายในดินแดนปาเลสไตน์ทั้งหมดตามคำร้องขอของประธานาธิบดี Biden ฉันกำลังเดินทางไปยังเยรูซาเล็มรามัลลาห์ไคโรและอัมมานเพื่อพบปะกับฝ่ายต่างๆเพื่อสนับสนุนความพยายามของพวกเขาในการหยุดยิงให้เป็นปึกแผ่น” รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวในทวีตเมื่อวันจันทร์

Blinken จำเป็นต้องเดินทางไปทั้งสองรัฐ

นักวิจารณ์ได้ตั้งคำถามถึงแนวทางเบื้องหลังของฝ่ายบริหาร Biden โดยอ้างว่าแรงกดดันจากสาธารณชนจะมีผลมากขึ้นในการมีอิทธิพลต่ออิสราเอลในระยะยาวอย่างไรก็ตามในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์เมื่อวันอาทิตย์ Blinken ให้เครดิตกลยุทธ์ของ Biden ในการนำการหยุดยิงโดยกล่าวว่าสหรัฐฯจะเพิ่มความพยายามในการ

เริ่มวางเงื่อนไขที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีส่วนร่วมในทางที่มีความหมายและเป็นบวกต่อทั้งสองฝ่าย รัฐนอกจากนี้เขายังปกป้องการสนับสนุนทางทหารของสหรัฐฯและการขายอาวุธให้กับอิสราเอลซึ่งถูกตั้งคำถามมากขึ้นจากสมาชิกสภานิติบัญญัติของพรรคเดโมแครตท่ามกลางการเพิ่มขึ้นสหรัฐฯให้ความช่วยเหลืออิสราเอลประมาณ

2.8 พันล้านดอลลาร์ต่อปีโดยแทบไม่มีเงื่อนไขใด ๆ สมาชิกสภานิติบัญญัติในวุฒิสภาและสภาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ออกกฎหมายเพื่อสกัดกั้นข้อตกลงอาวุธมูลค่า 735 ล้านดอลลาร์แก่อิสราเอลซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวทั้งหมด แต่มั่นใจได้ว่าจะล้มเหลว

สมัครสมา เปิดยูสเซอร์ขั้นต่ำ 50 บาท คลิกเลย !