Home ข่าวทั่วไป

Hurricane พายุเข้าซัดถล่มประเทศนิวออร์ลีนส์และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย

Hurricane ได้พัดขึ้นฝั่งเป็นพายุที่มีกำลังแรงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาที่สหรัฐฯ พัดถล่มชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศด้วยลมแรง ฝนตกหนัก และคลื่นลมที่พัดเข้าท่วมชายฝั่งส่วนใหญ่ในรัฐลุยเซียนานิวออร์ลีนส์ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐลุยเซียนาทั้งหมด ไฟฟ้าดับเนื่องจาก “ความเสียหายจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง” ยูทิลิตี้ท้องถิ่นรายงานเมื่อวันอาทิตย์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สำนักงานนายอำเภอเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายหลังจากได้รับบาดเจ็บจากต้นไม้ล้มในย่านชานเมืองนิวออร์ลีนส์ของแพรรีวิลล์Ida ซึ่งเป็นพายุระดับ 4 ได้เข้าโจมตีในวันเดียวกันของพายุเฮอริเคนแคทรีนา ซึ่งเป็นพายุระดับ 3 ที่ทำลายล้างรัฐทางตอนใต้ของรัฐลุยเซียนาและมิสซิสซิปปี้เมื่อ 16 ปีก่อนลมพายุที่มีความเร็ว 150 ไมล์ต่อชั่วโมง (230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ผูกติดอยู่กับพายุเฮอริเคนที่แรงที่สุดอันดับ 5

Hurricane ได้พัดขึ้นฝั่งเป็นพายุที่มีกำลังแรงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาที่สหรัฐฯ พัดถล่มชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศด้วยลมแรง ฝนตกหนัก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ที่เคยพัดถล่มแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ พายุดังกล่าวพัดลงมาเป็นพายุระดับ 2 ที่มีความเร็วลมสูงสุด 105 ไมล์ต่อชั่วโมง (165 กม./ชม.) ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ขณะที่คลานเข้าไปในแผ่นดิน ดวงตาของมันอยู่ห่างจากนิวออร์ลีนส์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 65 กม. (65 กมผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่เปราะบางที่สุดได้รับคำสั่งให้อพยพล่วงหน้าหลายวัน แต่บรรดาผู้ที่หนีพายุในบ้านของพวกเขาในนิวออร์ลีนส์ ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งทางเหนือไม่ถึง 160 กม. (160 กม.) ได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการทดสอบที่ยากที่สุดที่ยังคงมีการอัพเกรดระบบเขื่อนที่สร้างขึ้นหลังจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ในปี 2548 จากแคทรีนา

Hurricane แนวทางของพายุยังบังคับให้ต้องระงับบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน

แนวทางของพายุยังบังคับให้ต้องระงับบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินในนิวออร์ลีนส์และที่อื่น ๆ ทั่วทั้งรัฐซึ่งได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อ COVID-19 ระลอกที่สี่ซึ่งทำให้ระบบการรักษาพยาบาลของรัฐลุยเซียนาตึงเครียด สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ประมาณ 2,450 รายที่อยู่ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ผู้ป่วยจำนวนมากอยู่ในห้องไอซียู การอพยพไม่ใช่ทางเลือกการสูญเสียพลังงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่โรงพยาบาลระบบสุขภาพระดับภูมิภาค Thibodaux ใน Lafourche Parish ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ New Orleans ทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ต้องช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยเครื่องช่วยหายใจด้วยตนเองขณะที่พวกเขาถูกย้ายไปอีกชั้นหนึ่ง กระทรวงสาธารณสุขของรัฐยืนยันกับสำนักข่าวรอยเตอร์

สมัครสมาชิกเล่น ufabet1688 คลิกเลย !