Home ข่าวทั่วไป

Henri Marie ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

Henri Marie ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง (CAR) ประธานาธิบดีของประเทศระบุในถ้อยแถลงการแต่งตั้งอดีตรัฐมนตรีคลังเมื่อวันศุกร์มีขึ้นหนึ่งวันหลังจากอดีตนายกรัฐมนตรีเฟอร์มิน เอ็นเกรบาดาประกาศลาออกและประกาศการลาออกของรัฐบาลหลังการเลือกตั้งสภานิติบัญญัติ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อดีตเสนาธิการของประธานาธิบดี Faustin-Archange Touadera, Ngrebada ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ต้นปี 2019 เมื่อเขาช่วยจัดทำข้อตกลงสันติภาพในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ลงนามกับกลุ่มกบฏในซูดานซึ่งขณะนี้ใกล้จะล่มสลาย CAR ได้เห็นคลื่นของการต่อสู้ระหว่างชุมชนที่ร้ายแรงตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คน

Henri Marie ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง (CAR) ประธานาธิบดีของประเทศระบุในถ้อยแถลงการแต่งตั้งอดีตรัฐมนตรีคลังเมื่อ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไปแล้วหลายพันคนและต้องพลัดถิ่นอีกมากความรุนแรงปะทุขึ้นอีกครั้งในปีที่แล้ว หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญปฏิเสธข้อเสนอของอดีตประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โบซี ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนธันวาคมตูเอเดราถูกสาบานตนรับตำแหน่งวาระ 5

ปีที่สองในเดือนมีนาคม แม้ว่าฝ่ายค้านจะเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งในเดือนธ.ค.ซ้ำอีกครั้ง เนื่องจากข้อกล่าวหาว่าไม่ปฏิบัติตามระเบียบวินัยและมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งน้อยบัตรลงคะแนนถูกขัดขวางโดยกลุ่มติดอาวุธซึ่งในขณะนั้นควบคุมพื้นที่ประมาณ 2 ใน 3 ของประเทศ และกลุ่มกบฏที่ร่วมมือกับ Bozize ก็ได้เข้าโจมตีเมืองหลวง Bangui ในช่วงใกล้ถึงวันเลือกตั้ง

Henri Marie ได้มีภารกิจฝรั่งเศสระงับ

การลาออกของ Ngrebada และการแต่งตั้ง Dondra ในเวลาต่อมาเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่วุ่นวายหลังจากฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังระงับการปฏิบัติการทางทหารกับอดีตอาณานิคมทหารฝรั่งเศสจำนวน 160 นายที่ให้การสนับสนุนด้านปฏิบัติการ ขณะฝึกกองกำลังแอฟริกากลาง

ได้ระงับภารกิจการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อทหารฝรั่งเศสประมาณ 100 นายที่เกี่ยวข้องกับกองกำลังรักษาสันติภาพของสหประชาชาติและกองกำลังฝึกของสหภาพยุโรปใน

ประเทศเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสกล่าวหาทางการในบังกีว่าล้มเหลวในการต่อสู้กับแคมเปญการบิดเบือนข้อมูลของฝรั่งเศสทางออนไลน์ โดยพุ่งเป้าไปที่เอกอัครราชทูตของประเทศและผู้ช่วยทูตของประเทศ พวกเขายังอ้างถึงการปฏิบัติต่อฝ่ายค้านทางการเมืองของรัฐบาล

สมัครสมาชิกเล่น เสือมังกร คลิกเลย !