Home ข่าวทั่วไป

Giulio Regeni ยื่นคำตัดสินของศาลสำคัญในคดีฆาตกรรมเมื่อคืนวันที่ผ่านมา

Giulio Regeni ผู้พิพากษาในกรุงโรมถูกกำหนดให้ตัดสินว่าตัวแทนสี่คนของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของอียิปต์ (NSA) ควรถูกพิจารณาคดีในข้อหาลักพาตัวทรมานและสังหารจูลิโอเรเกนีนักเรียนชาวอิตาลีที่ถูกพบเสียชีวิตในเขตนอกกรุงไคโรทั้ง 5 คนหรือไม่ ปีที่แล้ว Regeni นักศึกษาปริญญาเอกอายุ 28 ปีที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับสหภาพแรงงานในอียิปต์หายตัวไปในกรุงไคโรเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ศพของเขาถูกพบที่ข้างทางหลวงในอีกเก้าวันต่อมาโดยมีร่องรอยการทรมานอย่างกว้างขวางเหตุฆาตกรรมดังกล่าวทำให้อิตาลีตกใจและนำไปสู่การเรียกร้องให้นำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยอัยการกล่าวหาว่าทางการอียิปต์ล้มเหลวในการร่วมมือกันการสอบสวนของอัยการสรุปในเดือนธันวาคม พวกเขาอ้างว่าพบหลักฐานที่ “ชัดเจน” เพื่อสนับสนุนการฟ้องร้องข้อหาลักพาตัวนายพลทาเร็คซาบีร์พันเอก Usham Helmi พันเอก Athar Kamel Mohamed Ibrahim และพันตรี Magdi Ibrahim Abdelal Sharif

Giulio Regeni ผู้พิพากษาในกรุงโรมถูกกำหนดให้ตัดสินว่าตัวแทนสี่คนของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของอียิปต์ (NSA) ควรถูกพิจารณาคดีในข้อหา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Giulio Regeni ได้พบพยานคนใหม่และได้ยื่นคำตัดสินในที่สุด

ในเดือนธันวาคมอัยการอ้างถึงพยานหลักห้าคนเพื่อก่อคดีคำให้การจากพนักงาน NSA อายุ 15 ปีอธิบายว่าเห็น Regeni ภายในสำนักงานหมายเลข 13 ของสำนักงาน Lazougly ของหน่วยงานซึ่งเป็นบ้านพักหลังเก่าที่ชาวต่างชาติที่สงสัยว่าวางแผนต่อต้านความมั่นคงแห่งชาติของประเทศมักถูกนำตัวไปตามบันทึกของศาลอิตาลี

Regeni ถูกพบเห็นระหว่างวันที่ 28-29 มกราคมใส่กุญแจมือขณะนอนอยู่บนพื้นโดยครึ่งเปลือยเปล่าทรมานและเพ้อหลังจากตัวแทนทั้ง 4 คนได้รับการเสนอชื่อและถูกกล่าวหาแล้วมีอีกประมาณ 10 คนที่เข้ามาใกล้อัยการอิตาลีในจำนวนนี้พยานสามคนถือว่าเชื่อถือได้และได้รับการเพิ่มอย่างเป็นทางการในคดีนี้ในช่วงกลางเดือนเมษายนแหล่งข่าวของฝ่ายตุลาการของอิตาลีกล่าวกับอัลจาซีราหลังจากข่าวคำฟ้องแพร่ออกไปพยานก็

กล้ที่จะออกมาบอกสิ่งที่พวกเขารู้” แหล่งข่าวกล่าวพยานคนหนึ่งเป็นเพื่อนของโมฮัมเหม็ดอับดัลลาห์ผู้นำสหภาพแรงงาน Regeni กำลังค้นคว้าข้อมูลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ของเขา

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufa877