Home ข่าวทั่วไป

Alassane Ouattara ของไอวอรี่คาต์ ได้สาบานตนเข้ารับตำแหน่งที่สาม

Alassane Ouattara ประธานาธิบดีชาวไอวอรีได้เข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมัยที่ 3 โดยจะเรียกร้องให้ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองช่วย เพื่อคลี่คลายความตึงเครียดหลังจาก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนจากเหตุรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งและการจับกุมผู้ต่อต้านผลสรุปเมื่อเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่าผู้ชนะการเลือกตั้งใหม่วัย 78 ปีด้วยคะแนนเสียงมากกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ของการโหวตในวันที่ 31 ตุลาคมซึ่งพรรคฝ่ายค้านส่วนใหญ่คว่ำบาตรและถูกไล่ออกว่าผิดกฎหมาย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

พิธีสาบานตนอย่างเคร่งขรึมในวันจันทร์ที่ Abidjan ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการค้ามีคู่ค้าชาวแอฟริกัน 13 คนเข้าร่วม แต่ฝ่ายค้านไม่เห็นด้วย อดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศส Nicolas Sarkozy

Alassane Ouattara ประธานาธิบดีชาวไอวอรีได้เข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมัยที่ 3 โดยจะเรียกร้องให้ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองช่วย

ก็อยู่ในกลุ่มคนปัจจุบันด้วยผมขอให้ทุกพรรคการเมืองคว้าโอกาสใหม่นี้…เพื่อคลี่คลายความตึงเครียดผ่านการเจรจา Ouattara กล่าวเขาได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาขอให้นายกรัฐมนตรีฮาเหม็ดบากาโยโก“ กลับมาหารือ” กับฝ่ายค้านซึ่งยังคงโต้แย้งความชอบธรรมของการสำรวจ

Alassane Ouattara ถูกกล่าวหาโดยกลุ่มต่อต้านว่า ละเมิดรัฐธรรมนูญ

ประธานาธิบดีไว้สองวาระ Ouattara ยืนยันว่าการอนุมัติรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ในปี 2559 ทำให้เขาสามารถเริ่มต้นการมอบอำนาจได้เมื่อ Ouattara

ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะฝ่ายค้านก็ร้องผิดกติกาและประกาศให้คู่แข่งเป็น รัฐบาลเฉพาะกาล ในการประท้วงผู้นำฝ่ายค้านหลายคนถูกจับกุมโดยมีการดำเนินการทางกฎหมายเกี่ยวกับการ ปลุกระดม” ต่อพวกเขาความรุนแรงก่อนและหลังการเลือกตั้งได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วอย่างน้อย 85 รายนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมตามการเรียกเก็บเงินอย่างเป็นทางการ

สำหรับชาวไอวอรีจำนวนมากความทรงจำอันเจ็บปวดถูกกระตุ้นให้เกิดผลพวงของการเลือกตั้งที่มีข้อพิพาทในปี 2010ความขัดแย้งทางการเมืองตามมาด้วยสงครามกลางเมืองช่วงสั้น ๆ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตประมาณ 3,000 คนและอีกประมาณ 1.3 ล้านคนหนีออกจากบ้านในประเทศซึ่งเป็นผู้ผลิตโกโก้อันดับต้น ๆ ของโลก

สนใจสมัครเล่น ไฮโล คลิกเลย !