Home ข่าวทั่วไป

Vietnam as เวียดนามหวั่นกลัวยอดโควิดเพิ่ม หลังคนงานหนีโฮจิมินห์

Vietnam as ชาวเวียดนามหลายหมื่นคนที่ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในนครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศ กำลังเดินทางกลับจังหวัดบ้านเกิดของตนด้วยความสิ้นหวัง หลังจากทางการยกเลิกคำสั่งให้อยู่แต่บ้านอย่างเข้มงวด สัปดาห์ ทำให้เกิดความกลัวว่าตัวแปรเดลต้าที่มีการติดเชื้อสูงอาจแพร่กระจายในส่วนต่างๆ ของประเทศที่อัตราการฉีดวัคซีนยังคงต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การอพยพครั้งใหญ่ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์ ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงและที่ราบสูงตอนกลางต้องดิ้นรนเพื่อติดตามและกักกันผู้เดินทางกลับ ซึ่งหลายคนต้องเผชิญการล็อกดาวน์เป็นเวลาหลายเดือนโดยไม่มีงานทำหรืออาหารเพียงพอในนครโฮจิมินห์และ จังหวัดใกล้เคียงเว็บไซต์

Vietnam as ชาวเวียดนามหลายหมื่นคนที่ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในนครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Zing News รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าพบผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 200 รายใน 160,000 คนที่เดินทางกลับจังหวัดบ้านเกิด ทะเลของผู้คนที่กลับบ้านในเวลานี้เป็นเรื่องยากมากสำหรับจังหวัดของเราในการจัดการ

Nguyen Than Binh เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในจังหวัด An Giang ของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงกล่าว ในช่วงสามวันที่ผ่านมา เราได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อรับ คัดกรอง ทดสอบ และจัดหาอาหารและที่พักให้กับผู้คน” เขากล่าว “ผู้คนขี่มอเตอร์ไซค์ทั้งวันทั้งคืนและฝนตก ดังนั้นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่จึงต้องซื้อเสื้อกันฝนให้ทุกคน เรายังเตรียมเกี๊ยว ขนมปัง และน้ำดื่มเพื่อกันความหิวกระหาย

Vietnam as ชาวเวียดนามหลายรายได้ออกมาพูดถึงการตายและความกลัว

มันไม่ควรจะเป็นแบบนี้ เมื่อทางการยกเลิกคำสั่งอยู่แต่บ้านอย่างเข้มงวดในนครโฮจิมินห์และจังหวัดใกล้เคียงของ Long An, Binh Duong และ Dong Nai ซึ่งเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของเวียดนามและเป็นที่อยู่ของแรงงานข้ามชาติราว 3.5 ล้านคน พวกเขาไม่อนุญาตให้เดินทางระหว่าง จังหวัด แต่หลังจากหลายเดือนของการปิดเมือง ในช่วงสัปดาห์หลังๆ ที่ผู้คนไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปซื้ออาหาร แรงงานข้ามชาติจำนวนมากหมดหวังที่จะกลับบ้าน

เมื่อการอยู่แต่ในบ้านสิ้นสุดลงในวันศุกร์ เหตุการณ์วุ่นวายก็ปะทุขึ้นที่ด่านตรวจของนครโฮจิมินห์ วิดีโอหนึ่งจากวันนั้นแสดงให้เห็นแรงงานอพยพคุกเข่าถวายเครื่องหอมแก่กองกำลังรักษาความปลอดภัยตามธรรมเนียมของชาวเวียดนามที่สวดอ้อนวอนถึงบรรพบุรุษของพวกเขา ขณะที่พวกเขาอ้อนวอนให้ทหารปล่อยพวกเขาออกจากเมือง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet1688