Home ข่าวทั่วไป

US looking สหรัฐฯ มองหาเส้นทางบกเพื่ออพยพอัฟกานิสถานต่อไป

US looking สหรัฐฯ กำลังสำรวจวิธีการอพยพพลเมืองอเมริกันและพันธมิตรอัฟกันที่ต้องการออกจากอัฟกานิสถาน ซึ่งรวมถึงทางบกด้วย เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กล่าวเมื่อวันพุธ พร้อมยืนยันคำมั่นที่จะช่วยเหลือผู้มีสิทธิ์ซึ่งไม่ได้ถูกส่งออกไปโดยเครื่องบิน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สองวันหลังจากเที่ยวบินสุดท้ายของสหรัฐฯ ออกจากสนามบินในกรุงคาบูล กระทรวงการต่างประเทศและเจ้าหน้าที่เพนตากอนกล่าวว่าวอชิงตันยังให้ความสำคัญกับการย้ายผู้อพยพจากที่พักชั่วคราวไปสู่การตั้งถิ่นฐานใหม่อย่างถาวรในสหรัฐฯ หรือประเทศอื่นๆวิกตอเรีย นูแลนด์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ

US looking สหรัฐฯ กำลังสำรวจวิธีการอพยพพลเมืองอเมริกันและพันธมิตรอัฟกันที่ต้องการออกจากอัฟกานิสถาน ซึ่งรวมถึงทางบกด้วย เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

กล่าวว่า ฝ่ายบริหารของไบเดนมีส่วนร่วมใน “งานทางการทูตที่เข้มข้นอย่างต่อเนื่อง” เพื่อช่วยเหลือพลเมืองสหรัฐฯ และพันธมิตรอัฟกันที่ต้องการออกจากอัฟกานิสถานภายหลังการยึดครองประเทศของตอลิบานเรากำลังพิจารณาทางเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมด ทั้งเส้นทางทางอากาศ เส้นทางภาคพื้นดิน เพื่อค้นหาวิธีช่วยเหลือในการอพยพและสนับสนุนพวกเขาต่อไป” เธอกล่าวระหว่างการบรรยายสรุปข่าว

US looking นูแลนด์ยินดีกับความพยายามของกาตาร์และตุรกีในการเปิดสนามบินในกรุงคาบูลอีกครั้ง

ประสานงานกับกลุ่มตอลิบาน “พวกเขามีการคาดการณ์ในแง่ดีว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่เราต้องเห็นว่ามันเกิดขึ้นอย่างชัดเจน เธอกล่าวกับผู้สื่อข่าวเธอกล่าวว่า ความสำคัญสูงสุดของฝ่ายบริหารคือการนำพลเมืองสหรัฐฯ ที่เหลืออยู่ 100 ถึง 200 คนออกจากประเทศ Nuland ปฏิเสธที่จะแบ่งปันรายละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางทางบกที่เป็นไปได้เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้ที่อาจต้องใช้เส้นทางเหล่านี้นอกจากนี้ เมื่อวันพุธ

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เน็ด ไพรซ์ กล่าวว่าวอชิงตันสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเปิดสนามบินในกรุงคาบูลอีกครั้ง โดยเขากล่าวว่าจะอนุญาตให้พลเมืองสหรัฐฯ ออกจากอัฟกานิสถานและเปิดดำเนินการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมได้พวกเติร์กและกาตาร์ร่วมกับกองกำลังภาคพื้นดินกำลังทำงานอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อเปิดสนามบินพลเรือนอีกครั้ง” เขากล่าว “นี่คือความพยายามที่เรายังคงสนับสนุนในทุกวิถีทางที่เราสามารถทำได้ เพราะเราเชื่อว่ามันสำคัญต่อผลประโยชน์ของเราเอง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : แทงบอลออนไลน์