Home ข่าวทั่วไป

UAE assesses ประเมินเป้าหมายการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์

UAE assesses สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังประเมินแผนสำหรับเป้าหมายการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจดำเนินการไม่เสร็จทันเวลาสำหรับการเจรจาเรื่องสภาพอากาศ COP26

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในขณะที่ประเทศกำลังพิจารณาเป้าหมายดังกล่าว สภาพอากาศที่ร้อนจัดและแห้งแล้งทำให้การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทำได้ยาก เนื่องจากจำเป็นต้องใช้พลังงานจำนวนมากในการทำความเย็นและการแยกเกลือออกจากน้ำ ตามการระบุของเจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม

UAE assesses สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังประเมินแผนสำหรับเป้าหมายการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจดำเนินการไม่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อย่าคาดหวังว่าเราจะประกาศอะไรโดย COP26 แต่เรากำลังพิจารณาเป้าหมายที่เป็นศูนย์สุทธิเหมือนส่วนอื่นๆ ของโลก” ไกส์ อัล สุไวดี หัวหน้าแผนกการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของกระทรวงกล่าวในการให้สัมภาษณ์ เขาเสริมว่าการหารือยังคงดำเนินต่อไปในทุกระดับของรัฐบาล และยังมีความเป็นไปได้ที่การตัดสินใจจะเกิดขึ้นก่อนการประชุมหากการประเมินฉบับสมบูรณ์เสร็จสิ้นลงไม่มีผู้ผลิตรายใหญ่ของ OPEC

ได้ประกาศเป้าหมายที่เป็นศูนย์สุทธิ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีแนวโน้มที่จะทำเช่นนั้นก่อน COP26 ในกลาสโกว์ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาต้องการให้รัฐบาลมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยมลพิษอย่างลึกซึ้ง การลดค่าศูนย์ในสามทศวรรษข้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่า 1.5 องศาเซลเซียสจากระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม

UAE assesses ประเทศอื่น ๆ ได้เร่งรีบประกาศเป้าหมายด้านสภาพอากาศ

โดยไม่แสดงให้เห็นว่าสามารถบรรลุหรือประดิษฐานพวกเขาในกฎหมายได้อย่างไร Al Suwaidi กล่าว มีการพูดคุยกันมากมาย: ‘เราสามารถบรรลุศูนย์สุทธิ เราจะทำสิ่งนี้ เรากำลังจะทำสิ่งนั้น’” เขากล่าว “แต่ในทางปฏิบัติ เราเห็นการกระทำที่ตรงกันข้าม เราชอบทำสิ่งที่แตกต่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต้องใช้เวลามากขึ้นใน

การศึกษาเพื่อกำหนดว่าจะสามารถไปถึงศูนย์สุทธิได้เร็วแค่ไหน เขากล่าวการปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่เข้มแข็งไม่จำเป็นต้องให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ขายน้ำมันน้อยลง ซึ่งเป็นรากฐานของเศรษฐกิจ แต่การตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์สุทธิสำหรับการปล่อยมลพิษที่เกิดขึ้นภายในเขตแดนจะทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นประเทศนอกกลุ่มผู้ผลิตรายอื่น และอาจทำให้ประเทศอื่นๆ ในอ่าวเปอร์เซียปฏิบัติตามความเหมาะสม

สนใจ เปิดยูสเซอร์ขั้นต่ำ 50 บาท คลิกเลย !