Home ข่าวทั่วไป

Sri Lanka faces ศรีลังกาเผชิญวิกฤติอาหารฝีมือมนุษย์หลังชาวนาหยุดปลูก

Sri Lanka faces หลังจากที่รัฐบาลห้ามใช้ปุ๋ยเคมีทำให้ผลผลิตข้าวของเขาลดลงครึ่งหนึ่งในระหว่างการเก็บเกี่ยวในเดือนมีนาคม ชาวนาซึ่งเป็นเจ้าของข้าวเปลือกและกล้วยจำนวน 8 เฮกตาร์ (20 เอเคอร์) กล่าวว่าเขาไม่มีรายได้เพื่อดูแลฟาร์มอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการปลูกกล้วยของเขาดูเหมือนจะล้มเหลว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Sri Lanka faces หลังจากที่รัฐบาลห้ามใช้ปุ๋ยเคมีทำให้ผลผลิตข้าวของเขาลดลงครึ่งหนึ่งในระหว่างการเก็บเกี่ยวในเดือนมีนาคม

เป็นการสูญเสียโดยสิ้นเชิง” พ่อลูกห้าคนกล่าวเมื่อกลางเดือนเมษายน โดยยืนอยู่ในทุ่งกล้วยแคระแกรนในเขตฮัมบันโตตาทางใต้ของศรีลังกา “เมื่อฉันดูสิ่งนี้ฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถรับผลตอบแทนตามปกติได้ในช่วงเวลานี้ของปี ต้นไม้ส่วนใหญ่ของ Samarawickrema ควรมีความสูงสองเท่าและบานสะพรั่ง แต่มีเพียงไม่กี่ต้นจาก 1,300 ต้นในทุ่งที่เต็มไปด้วยวัชพืชเท่านั้นที่มีดอกไม้ ชาวนารายนี้กล่าวว่าเขาเคยได้รับกล้วยถึง 37,000 กิโลกรัม (81,571 ปอนด์) ต่อปี แต่คราวนี้ เขาคาดว่าจะได้เพียง 6,000 กิโลกรัม (13,228 ปอนด์)

Sri Lanka faces เกษตรกรรายย่อยส่วนใหญ่ในหมู่บ้าน Walsapugala ของ Samarawickrema ยังกล่าวด้วยว่าพวกเขาจะไม่ทดน้ำในทุ่งนา

แต่แรงผลักดันของประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา ในการทำให้ประเทศนี้เป็นประเทศแรกในโลกที่นำเกษตรอินทรีย์มาใช้อย่างเต็มที่ โดยการห้ามสารเคมีเกษตรสังเคราะห์ทั้งหมด รวมทั้งปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงหายนะต่อความมั่นคงด้านอาหารของศรีลังกา

ขายเป็นการประมูลเพื่อปรับปรุงสุขภาพของดินและจัดการกับโรคไตลึกลับในหมู่เกษตรกรที่เชื่อกันว่าเชื่อมโยงกับการสัมผัสไนเตรตมากเกินไป การสั่งห้ามดังกล่าวมีขึ้นในชั่วข้ามคืนในเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้วชาวนา 2 ล้านคนของประเทศ ซึ่งคิดเป็น 30% ของกำลังแรงงานทั้งหมด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และต้องพึ่งพาปุ๋ยเคมีที่ได้รับเงินอุดหนุน จนกระทั่งถึงตอนนั้น กลับพบว่าตัวเองถูกทิ้งให้อยู่ในอุปกรณ์ของตัวเอง พวกเขากล่าวว่ารัฐบาลไม่ได้เพิ่มการผลิตปุ๋ยอินทรีย์หรือนำเข้าสารอาหารในดินที่เพียงพอต่อความต้องการของพวกเขา

สมัครสมาชิกเล่น ไฮโล คลิกเลย !