Home ข่าวทั่วไป

SaudiArabia ประกาศยุติข้อพิพาทกับประเทศกาตาร์แล้ว

SaudiArabia ได้ประกาศยุติข้อพิพาทกับประเทศกาตาร์แล้วเนื่องจากทางประเทศเองกำลังมองหาทางแก้ไข้ปัญหาความแตกแยกสามปีกับการ์ตาร์

เจ้าชายไฟซาลบินฟาร์ฮานอัลซาอุดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อพิพาทเมื่อวันเสาร์กล่าวว่าซาอุดีอาระเบียกำลังหาทายุติการปิดล้อมกาตาร์ต่อไปแต่ทางเจ้าตัวเองได้กล่าวเสริมว่ายังคงมีเงื่อนไขในการจัดการกับข้อกำวลด้านความปลอดถัย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ข้อพิพาทดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2560 เมื่อบาห์เรนซาอุดีอาระเบียสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และอียิปต์ที่ไม่ใช่สมาชิก GCC กำหนดให้มีการคว่ำบาตรกาตาร์ตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการขนส่งและกล่าวหาว่าสนับสนุน การก่อการร้าย กาตาร์ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดเดือนที่ผ่านมาเจ้าชายไฟซากล่าวว่าซาอุดิอาระเบียได้รับการมุ่งมั่นที่จะหามติ

SaudiArabia ได้ประกาศยุติข้อพิพาทกับประเทศกาตาร์แล้วเนื่องจากทางประเทศเองกำลังมองหาทางแก้ไข้ปัญหาความแตกแยกสามปีกับการ์ตาร์  Saudi Arabia

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรายังคงเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมกับพี่น้องชาวกาตาร์ของเราและเราหวังว่าพวกเขาจะยึดมั่นในการสู้รบดังกล่าว เขากล่าว  แต่เราจำเป็นต้องจัดการกับข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่ถูกต้องตามกฎหมายของควอเตตและฉันคิดว่ามีทางไปสู่สิ่งนั้น

SaudiArabia มั่นใจว่าการบริหารงานที่จะมาถึงของโจไบเดน จะทำให้ประเทศดีขึ้น

นโยบายที่ช่วยเสถียรภาพในภูมิภาคและการหารือใด ๆ กับมันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่แข็งแกร่งริยาดกำลังเตรียมพร้อมสำหรับประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯที่ให้คำมั่นสัญญาในเส้นทางการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อประเมินความสัมพันธ์กับซาอุดีอาระเบียอีกครั้งซึ่งเป็นรัฐที่เขาเรียกว่าเป็น “ปาริยาห์” ในปี 2562มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซัลมานของ

ซาอุดีอาระเบียมีความสัมพันธ์ส่วนตัวอย่างใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯและความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเกราะป้องกันการวิพากษ์วิจารณ์ระหว่างประเทศเกี่ยวกับบันทึกด้านสิทธิมนุษยชนของริยาดหลังจากการสังหาร Khashoggi บทบาทของริยาดในสงครามเยเมนและการกักขังนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet1688