Home ข่าวทั่วไป

Meng Wanzhou CFO ของ Huawei ตกลงเจรจากับอัยการสหรัฐฯ

Meng Wanzhou CFO ผู้บริหารของ Huawei Technologies Co. และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงเพื่อแก้ไขข้อกล่าวหาทางอาญากับเธอ ถือเป็นความก้าวหน้าในคดีที่ก่อให้เกิดความตึงเครียดระหว่างจีน แคนาดา และสหรัฐฯ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อัยการสหพันธรัฐในบรูคลิน รัฐนิวยอร์ก บอกกับผู้พิพากษาสหรัฐที่เป็นประธานในคดีของเหมิงว่าพวกเขาจะขึ้นศาลในบ่ายวันศุกร์เพื่อ “แก้ไขข้อกล่าวหาต่อจำเลยนี้ต่อศาล” Meng กำลังได้รับข้อตกลงการดำเนินคดีรอการตัดบัญชีและไม่คาดว่าจะสารภาพตามบุคคลที่มีความรู้ในเรื่องนี้หัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของ Huawei ถูกจับกุมในแวนคูเวอร์ในเดือนธันวาคม 2018 ในข้อหาละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Meng Wanzhou CFO ผู้บริหารของ Huawei Technologies Co. และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงเพื่อแก้ไขข้อกล่าวหาทางอาญากับเธอ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การกักขังของเธอได้จุดชนวนให้เกิดวิกฤตทางการทูตและมาตรการตอบโต้ทางการค้าของปักกิ่ง ซึ่งเรียกสิ่งนี้ว่าการโจมตีที่มีแรงจูงใจทางการเมืองต่อหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีของตน Meng ใช้เวลาสองสามปีที่ผ่านมาต่อสู้กับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ ยังไม่ชัดเจนว่าเธอจะได้รับอนุญาตให้กลับประเทศจีนเมื่อใด

Meng Wanzhou CFO ได้พูดถึงการลงโทษและการสอดแนม

เมื่อคดีของ Meng ดูอ่อนลง แรงกดดันต่อรัฐบาลของ Trudeau ก็เพิ่มขึ้น เมื่อเดือนที่แล้ว ศาลจีนตัดสินจำคุก Spavor เป็นเวลา 11 ปีในข้อหาเป็นสายลับ แต่ในขณะที่การตัดสินใจนั้นเปิดประตูให้ Spavor ถูกเนรเทศในที่สุด มันก็จุดชนวนให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากนานาชาติมากขึ้น

Trudeau ประณามคำตัดสินว่า “ไม่เป็นที่ยอมรับและไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง” ในขณะที่ David Meale นักการทูตระดับสูงของสหรัฐฯในกรุงปักกิ่งเรียกกระบวนการนี้ว่า “ความพยายามอย่างโจ่งแจ้งในการใช้มนุษย์เป็นเครื่องมือในการเจรจาต่อรอง” ในถ้อยแถลงที่แยกออกมา แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ประณามการพิจารณาโทษของปักกิ่ง และเรียกร้องให้ปล่อยตัวทุกคนที่ “โดยพลการ” ที่ถูกคุมขังในจีนโดยทันที

สมัครสมาชิกเล่น แทงบอลขั้นต่ำ10บาท คลิกเลย !