Home ข่าวทั่วไป

Macron ของฝรั่งเศสมุ่งหน้าไปยังรวันดาเพื่อรีเซ็ตความสัมพันธ์

Macron ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสได้เดินทางไปยังรวันดาเพื่อเยี่ยมชมเชิงสัญลักษณ์โดยมีเป้าหมายเพื่อซ่อมแซมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศหลังจากหลายทศวรรษที่รวันดากล่าวหาว่าฝรั่งเศสเป็นฝ่ายสมรู้ร่วมคิดในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในปี 2537 Macron เดินทางมาถึงเมืองหลวง Kigali

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในช่วงต้นของวันพฤหัสบดีและมีกำหนดเจรจากับประธานาธิบดี Paul Kagame ของรวันดา แต่ส่วนที่เป็นที่คาดหวังมากที่สุดในสุนทรพจน์ของเขาจะเกิดขึ้นเมื่อ กล่าวสุนทรพจน์ที่ Kigali Genocide Memorial ซึ่งมีเหยื่อประมาณ 250,000 คนจากการสังหารหมู่

Macron ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสได้เดินทางไปยังรวันดาเพื่อเยี่ยมชมเชิงสัญลักษณ์โดยมีเป้าหมายเพื่อซ่อมแซมความสัมพันธ์

บางคนในรวันดาหวังว่าจะได้รับคำขอโทษอย่างเป็นทางการที่ฝรั่งเศสล้มเหลวในการช่วยหยุดยั้งการสังหาร 100 วันต่อชาวทุตซิส 800,000 คนและชาวฮูทุสระดับปานกลาง มันจะเป็นเรื่องดีมากถ้า Emmanuel ขอโทษ” Freddy Mutanguha ผู้อำนวยการองค์กรเอกชน Aegis Trust ซึ่งดูแลอนุสรณ์สถานคิกาลีกล่าวคากาเมะซึ่งไปเยี่ยมมาครงในปารีสสองครั้งนับตั้งแต่หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อ 4 ปีก่อนได้แสดงความสำคัญของปัญหานี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

โดยกล่าวว่าการขอโทษในเรื่องนี้จะต้องเกิดขึ้นเองการมาเยือนของ เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวในเดือนมีนาคมของรายงานโดยคณะไต่สวนของฝรั่งเศสที่กล่าวว่าทัศนคติของชาวอาณานิคมทำให้เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสตาบอดและรัฐบาลต้องรับผิดชอบ “อย่างจริงจังและล้นหลาม ที่ไม่เล็งเห็นการสังหาร อย่างไรก็ตามรายงานดังกล่าวได้ยกเลิกการสมรู้ร่วมคิดโดยตรงในการสังหารของฝรั่งเศส

Macron ได้เดินไปทางตรวจสอบความสัมพันธ์กับวันดา

ชาวรวันดาอาจ“ ไม่อาจลืม แต่ให้อภัย” ฝรั่งเศสสำหรับบทบาทของตนคากาเมะชาวทุตซีและผู้มีอำนาจหลักในการเมืองรวันดากล่าวนับตั้งแต่กองทัพกบฏยุติการสังหารโดยกลุ่มผู้เสียชีวิตที่ภักดีต่อรัฐบาลที่นำโดยฮูตู Macron ตกลงในเดือนเมษายนที่จะเปิดจดหมายเหตุรวันดาของอดีตประธานาธิบดีฟรองซัวส์มิตเทอร์แรนด์ซึ่ง

รับผิดชอบระหว่างการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ หลังจากนั้นไม่นานรวันดาก็ออกรายงานของตัวเองที่พบว่าฝรั่งเศสรับรู้ว่ามีการเตรียมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และมีความรับผิดชอบในการเปิดใช้งานโดยยังคงให้

การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องสำหรับ Juvenal Habyarimana ประธานาธิบดีของรวันดาในขณะนั้นเป็นการยิงเครื่องบินของ Habyarimana ลงมาสังหารประธานาธิบดีซึ่งทำให้เกิดการสังหารที่บ้าคลั่ง

สมัครสมาชิก เดิมพันออนไลน์ คลิกเลย !