Home ข่าวทั่วไป

Louis-Dreyfus ประกาศขายหุ้นธุรกิจครอบครัวให้กับกองทุน Abu

Louis-Dreyfus ผู้ควบคุม บริษัท โฮดดิ้งกว่า 96% ที่เป็นเจ้าของ LDC ได้ประกาศขายหุ้นทั้งหมดโดยมหาเศรษฐีมาร์การิตาหลุยส์ เดรย์ฟัสตกลงที่จะขายหุ้น 45 % ให้แก่ผู้ค้าสินค้าเกษตรในชื่อเดียวกันให้กับกองทุนความมั่งคั่งแห่งอาบูดาบีโดยเปิดธุรกิจของครอบครัวที่มีชั้นเชิงให้กับเจ้าของ

ภายนอกเป็นครั้งแรกเพื่อให้ได้เงินสดที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของ ทั้งนี้ทางมหาเศรษฐีเองได้พยายามระดมทุนหลังจากการกู้ยืมเงินประมาณ 1 พ้นล้านดอลลาร์เพื่อซื้อสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ และทำให้มั่นคงว่าหุ้นบางส่วนของเขาเองในธุรกิจของครอบครัวเป็นหลักประกัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ข้อตกลงกับ ADQ ควรลดแรงกดดันจากผู้ให้กู้รวมถึง Credit Suisse Group AG จนถึงขณะนี้ Louis-Dreyfus ได้ชำระหนี้ของเธอโดยรับเงินปันผลจำนวนมากจากบ้านการค้าซึ่งมักจะมากกว่าผลกำไรประจำปีซึ่งส่งผลให้มูลค่าหุ้นลดลงข้อตกลงดังกล่าวยืนยันการเจรจาครั้งแรกที่รายงานโดย Bloomberg ในเดือนกันยายน

Louis-Dreyfus ผู้ควบคุม บริษัท โฮดดิ้งกว่า 96% ที่เป็นเจ้าของ LDC ได้ประกาศขายหุ้นทั้งหมดโดยมหาเศรษฐีมาร์การิตาหลุยส์ เดรย์ฟัสตกลง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขทางการเงิน แต่ บริษัท ต่างๆกล่าวว่าเงินอย่างน้อย 800 ล้านดอลลาร์จากการขายจะนำไปลงทุนใน LDC เงินดังกล่าวจะนำไปชำระคืนเงินกู้ 1.05 พันล้านดอลลาร์จาก LDC ให้กับ บริษัท แม่ผู้ค้ากล่าวเพื่อตอบคำถาม บริษัท มีมูลค่าตามบัญชี 4.5 พันล้านดอลลาร์

Louis-Dreyfus เป็นกองทุนและเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่

เศรษฐกิจของเอมิเรตที่อุดมด้วยน้ำมันรวมถึงตลาดหลักทรัพย์อาบูดาบีและสนามบินอาบูดาบีข้อตกลง Dreyfus จะเป็นการลงทุนในต่างประเทศครั้งใหญ่ครั้งแรก ในปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ทำข้อตกลงที่มีอำนาจมากที่สุดจากอ่าวโดยเสริมสร้างความมั่นคงด้านอาหารพลังงานและโลจิสติกส์ของอาบูดาบีผ่านการทำธุรกรรมที่วุ่นวาย

บลูมเบิร์กรายงานว่า Sheikh Tahnoon Bin Zayed Al Nahyan ซึ่งเป็นสมาชิกราชวงศ์ของอาบูดาบีก่อตั้งขึ้นในปี 2018 และอยู่ระหว่างการเจรจากับธนาคารเมื่อต้นปีนี้เพื่อลดความสนุกสนานในการเข้าซื้อกิจการ Bloomberg รายงาน ขณะนี้ทรัพย์สินอยู่ที่ประมาณ 136 พันล้านดอลลาร์ตามที่ Sovereign Wealth Institute

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่ประกาศเมื่อวันพุธ LDC ได้ลงนามในข้อตกลงการจัดหาเชิงพาณิชย์ระยะยาวสำหรับการขายสินค้าเกษตรให้กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : pailin168