Home ข่าวทั่วไป

Lebanon Hezbollah เลบานอนบอกว่าน้ำมันเชื้อเพลิงของอิหร่านจะมาถึงเเล้ว

Lebanon Hezbollah ซัยยิด ฮัสซัน นัสรัลเลาะห์ ผู้นำกลุ่มฮิซบุลเลาะห์ของเลบานอน กล่าวว่า เรือลำแรกที่บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงอิหร่านเพื่อช่วยเลบานอนผ่านวิกฤตการเงิน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ได้จอดเทียบท่าในซีเรียแล้วนัสรัลเลาะห์ได้ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขาได้จัดซื้อเชื้อเพลิงจากอิหร่าน ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของฮิซบุลเลาะห์ แต่อยู่ภายใต้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำมัน

Lebanon Hezbollah ซัยยิด ฮัสซัน นัสรัลเลาะห์ ผู้นำกลุ่มฮิซบุลเลาะห์ของเลบานอน กล่าวว่า เรือลำแรกที่บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงอิหร่านเพื่อช่วย

นัสรัลเลาะห์ขอบคุณซีเรียสำหรับการรับพัสดุในวันอาทิตย์และอำนวยความสะดวกในการโอน และกล่าวว่าจะถึงเลบานอนภายในวันพฤหัสบดีเราได้รับแจ้งว่าการมาถึงของเรือลำนี้ (ในเลบานอน) จะเป็นอันตรายต่อประเทศ และเราไม่ต้องการทำร้ายประเทศ ดังนั้นเราจึงเลือกทางเลือกอื่น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

นัสรัลเลาะห์กล่าวในการปราศรัยทางโทรทัศน์เมื่อวันจันทร์การมาถึงของเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่านมีขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่รัฐบาลชุดใหม่ได้ก่อตั้งขึ้นในเลบานอน ซึ่งทำให้การหยุดชะงัก 13 เดือนสิ้นสุดลง นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเลบานอน นาจิบ มิกาติ ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อตกลงการนำเข้าเชื้อเพลิงจากอิหร่าน

Lebanon Hezbollah บริษัทไฟฟ้าที่รัฐเป็นเจ้าของแห่งนี้ผลิตไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้ธุรกิจและครัวเรือนต้องพึ่งพาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่วนตัว

ขนาดเล็กที่ใช้น้ำมันเตาเกือบทั้งหมดวิกฤตการณ์ทางการเงินได้กวาดล้างมูลค่าเงินปอนด์เลบานอนลง 90% นับตั้งแต่ปี 2019 ส่งผลให้ราคาอาหารพุ่งขึ้นมากกว่า 550 เปอร์เซ็นต์ และทำให้ประชากรสามในสี่เข้าสู่ภาวะยากจน ธนาคารโลกเรียกมันว่าเป็นหนึ่งในภาวะซึมเศร้าที่ลึกที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่นาสรัลเลาะห์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า เรือลำที่สองพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงจะมาถึงท่าเรือบานิยาสของซีเรียในอีกสองสามวัน โดยลำที่สามและสี่ ตามลำดับจะบรรทุกน้ำมันเบนซินและน้ำมันเชื้อเพลิงตามลำดับเราสามารถมีกองเรือได้ทั้งหมด … แต่เราไม่ได้ทำเพราะเราไม่ต้องการทำให้ใครเดือดร้อน” เขากล่าว

สมัครสมาชิกเล่น ไฮโล คลิกเลย !