Home ข่าวทั่วไป

Israel and Bahrain สานสัมพันธ์อย่างเป็นทางการในพิธีการที่มานามา

Israel and Bahrain ได้เริ่มลงนามในการสื่อสารร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างการเยือนมานามาของอิสราเอลและสหรัฐเพื่อขยายความร่วมมือที่วอชิงตันดีซี และได้ให้การสนับสนุนในฐานป้อมปราการต่อต้านอิหร่านและการเติมโตทางเศรษฐกิจที่มีศักยภาพ ทั้งทางประเทศ

บาห์เรนติดตามสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในการตกลงเมื่อเดือนที่แล้วที่จะทำให้ความสัมพันธ์กับอิสราเอลเป็นปกติในข้อตกลงนายหน้าของสหรัฐ และ ชาวปาเลสไตน์ที่น่าทึ่งเรียกร้องความเป็นรัฐก่อนการสร้างสายสัมพันธ์ในภูมิภาค

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

            ทั้งนี้ทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และบาห์เรนกลายเป็นรัฐอาหรับที่สามและสี่ที่ตกลงที่จะปรับความสัมพันธ์กับอิสราเอลให้เป็นตามปกติตามข้อตกลงสันติภาพของอียิปต์กับอิสราเอลในปี 2552 และสันธิสัญญากับประเทศจอร์แดนปี 1994 สำหรับพันธมิตรของสหรัฐมีโอกาศที่จะปิดอันดับของอิหร่างอย่างเปิดเผยมากขึ้น

Israel and Bahrain ได้เริ่มลงนามในการสื่อสารร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างการเยือนมานามาของอิสราเอลและสหรัฐเพื่อขยายความ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Israel and Bahrain ได้ออกมากล่าวว่าการสร้างความพันธ์ครั้งนี้เหนือกว่าการลงทุกหลายเท่าตัว

Mnuchin อธิบายว่าข้อตกลงนี้เป็นก้าวสำคัญในความมั่นคงในภูมิภาคและ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของงานที่กำลังก้าวไปข้างหน้าฉันคิดว่าโอกาสนั้นเป็นมากกว่าแค่การลงทุนก่อนหน้านี้ Mnuchin กล่าวกับผู้สื่อข่าวในเที่ยวบิน El Alมันเป็นเรื่องของเทคโนโลยีการสร้างธุรกิจที่แตกต่างหลากหลาย – และในกรณีของบาห์เรนก็เช่นกันการขยายโอกาสให้พวกเขาค่อนข้างมากทีเดียวในพิธียังมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจหลายฉบับ ครอบคลุมการค้าบริการทางอากาศโทรคมนาคมการเงินการธนาคารและการเกษตรตามรายการที่เจ้าหน้าที่บาห์เรนให้ไว้ Houda Nounoo

นักการทูตชาวบาห์เรนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ารัฐกัลฟ์มีแผนที่จะเปิดโบสถ์เก่าแก่ของมานามาอีกครั้งอย่างเป็นทางการซึ่งมีชุมชนชาวยิว 34 คนสำหรับเทศกาล Purim ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์Ben-Shabbat พูดภาษาอาหรับในพิธีเดินทางมาถึงสนามบินมานามากล่าวว่าอิสราเอลตั้งตารอที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการคณะผู้แทนบาห์เรนในอิสราเอลในไม่ช้า

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet777