Home ข่าวทั่วไป

Iraq plans แผนโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้า

Iraq plans อิรักกำลังทำงานในแผนการสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในขณะที่ Petrostate ที่ขาดแคลนไฟฟ้าพยายามที่จะยุติไฟดับที่ลุกลามซึ่งก่อให้เกิดความไม่สงบในสังคมผู้ผลิตน้ำมันอันดับ 2 ของ OPEC

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ซึ่งประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานและการลงทุนไม่เพียงพอในโรงงานที่มีอายุมาก จำเป็นต้องตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น 50% ที่คาดไว้ภายในสิ้นทศวรรษนี้ การสร้างโรงงานปรมาณูสามารถช่วยปิดช่องว่างอุปทาน แม้ว่าประเทศจะเผชิญกับความท้าทายทางการเงินและภูมิศาสตร์การเมืองที่สำคัญในการทำให้แผนบรรลุผล

Iraq plans อิรักกำลังทำงานในแผนการสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในขณะที่ Petrostate ที่ขาดแคลนไฟฟ้าพยายามที่จะยุติไฟดับที่ลุกลามซึ่งก่อให้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อิรักพยายามที่จะสร้างเครื่องปฏิกรณ์แปดเครื่องที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 11 กิกะวัตต์ Kamal Hussain Latif ประธานหน่วยงานกำกับดูแลแหล่งกัมมันตภาพรังสีของอิรักกล่าว

จะแสวงหาเงินทุนจากพันธมิตรที่คาดหวังสำหรับแผน 40 พันล้านดอลลาร์และจ่ายคืนค่าใช้จ่ายในช่วง 20 ปี เขากล่าวเสริมว่าหน่วยงานได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัสเซียและเกาหลีใต้ราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลงในปีที่แล้วทำให้อิรักขาดเงินทุนในการรักษาและขยายระบบไฟฟ้าที่ถูกละเลยมายาวนาน เหตุไฟฟ้าดับทำให้เกิดการประท้วงที่ขู่ว่าจะโค่นล้มรัฐบาล

Iraq plans ได้วางแผนไปยัง เคปโก โรซาตอม

Kepco ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตพลังงานของเกาหลี ไม่ทราบแผนนิวเคลียร์ของอิรัก และไม่ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่อิรักหรือถูกขอให้ทำงานในโครงการใดๆ ที่นั่น โฆษกของบริษัทกล่าวเมื่อวันอังคาร Rosatom ไม่ได้แสดงความคิดเห็นทันทีเมื่อถูกถามเกี่ยวกับข้อตกลงกับอิรักแม้ว่าอิรักจะสร้างโรงไฟฟ้าตามจำนวนที่วางแผนไว้

แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมการบริโภคในอนาคต ประเทศกำลังเผชิญกับช่องว่างระหว่างกำลังการผลิตและความต้องการ 10 กิกะวัตต์ และคาดว่าจะต้องการเพิ่มอีก 14 กิกะวัตต์ในทศวรรษนี้ Latif กล่าวด้วยเหตุนี้ อิรักจึงวางแผนที่จะสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้เพียงพอเพื่อผลิตพลังงานในปริมาณที่ใกล้เคียงกับโครงการนิวเคลียร์ภายในสิ้นทศวรรษนี้

ปัจจุบันอิรักมีไฟฟ้า 18.4 กิกะวัตต์ รวมถึง 1.2 กิกะวัตต์ที่นำเข้าจากอิหร่าน การเพิ่มความจุหมายถึงรุ่นจะเพิ่มขึ้นมากถึง 22 กิกะวัตต์ภายในเดือนสิงหาคม แต่นั่นก็ไม่เพียงพอกับความต้องการตามสัญญาซึ่งอยู่ที่เกือบ 28

กิกะวัตต์ภายใต้สภาวะปกติ กระทรวงไฟฟ้าระบุอัตราการใช้งานสูงสุดในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเกิน 30 กิกะวัตต์ ความต้องการจะเพิ่มขึ้นถึง 42 กิกะวัตต์ภายในปี 2573 Latif กล่าว

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ100 คลิกเลย !