Home ข่าวทั่วไป

India ramps up อินเดียเพิ่มความมั่นคงชายแดนหิมาลัยหลังเกิดการปะทะกับจีน

India ramps up บนถนนที่คดเคี้ยวจนถึงชายแดนหิมาลัยของอินเดียมีทิวทัศน์โปสการ์ดของลำธารที่ไหลทะลักและทะเลสาบอันเงียบสงบ โดยคั่นด้วยปืนใหญ่และบัง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เกอร์ทหารเป็นระยะๆหนึ่งปีหลังจากการปะทะกันบนที่สูงอย่างร้ายแรงกับทหารจีน อินเดียกำลังเพิ่มการป้องกันชายแดนตามแนวเทือกเขาที่ทุจริตซึ่งเป็นจุดวาบไฟระหว่างสองประเทศมาช้านาน

India ramps up บนถนนที่คดเคี้ยวจนถึงชายแดนหิมาลัยของอินเดียมีทิวทัศน์โปสการ์ดของลำธารที่ไหลทะลักและทะเลสาบอันเงียบสงบ โดยคั่นด้วยปืนใหญ่และบัง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อรุณาจัลประเทศคร่อมอีกด้านหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยจากทิเบตและแบ่งปันมรดกทางวัฒนธรรมทางพุทธศาสนาร่วมกับเพื่อนบ้านทางตอนเหนือดาไลลามะหลบหนีออกจากรัฐในปี 2502

หลังจากการจลาจลต่อต้านการปกครองของจีนล้มเหลวในบ้านเกิดของเขาและอาศัยอยู่ในอินเดียตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปักกิ่งยังอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของรัฐอรุณาจัลประเทศ ซึ่งเรียกกันว่าทิเบตใต้ และยึดครองดินแดนส่วนใหญ่ในช่วงเวลาสั้นๆ สามปีหลังจากการหลบหนีของผู้นำชาวพุทธ ในสงครามอันสั้นแต่นองเลือด

India ramps up เจ้าหน้าที่ในภูมิภาคกล่าวว่า การปะทะกันเมื่อปีที่แล้วเน้นย้ำถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการเสริมความแข็งแกร่ง

วิศวกรของกองทัพบกกำลังสร้างอุโมงค์ถนนขนาดใหญ่ที่ระดับความสูง 13,000 ฟุต (4,000 เมตร) เหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งคาดว่าจะเปิดในปีหน้า เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ดังกล่าวกับเส้นทางสายหลักทางใต้และขยายขอบเขตการเข้าถึงของทหารอุโมงค์เหล่านี้จะหมายถึงการเชื่อมต่อทุกสภาพอากาศสำหรับชาว

บ้านและกองกำลังรักษาความปลอดภัยที่ประจำการในตาวัง” พันเอก Parikshit Mehra ผู้อำนวยการโครงการกล่าวโครงการที่คล้ายกันนี้กำลังดำเนินการอยู่ในลาดักห์ใต้ภูมิประเทศที่เป็นหินของทางผ่านภูเขาโซจิลา ซึ่งมิฉะนั้นจะไม่สามารถใช้ได้ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะช่วยให้กองทหารเคลื่อนพลได้อย่างรวดเร็วที่ชายแดนจากกองทหารรักษาการณ์ขนาดใหญ่ของอินเดียในแคชเมียร์ของอินเดียที่ปกครองโดยอินเดีย

สมัครสมาชิกเล่น sa gaming คลิกเลย !