Home ข่าวทั่วไป

France clears เคลียร์การส่งผู้ร้ายข้ามแดนของอดีตปธน.บูร์กินาฟาโซ

France clears รัฐบาลบูร์กินาเบยินดีที่ฝรั่งเศสตัดสินใจส่งผู้ร้ายข้ามแดน Francois Compaore พี่ชายของอดีตประธานาธิบดีที่เก่าแก่ของบูร์กินาฟาโซไปยังประเทศบ้านเกิดของ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เขาซึ่งเขาต้องการตัวเกี่ยวกับการสังหารนักข่าวสืบสวนชื่อ Norbert Zongo เมื่อกว่า 20 ปีที่แล้วสภาแห่งรัฐ ซึ่งเป็นศาลสูงสุดในคดีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารรัฐกิจของฝรั่งเศส ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของทนายความของกอมปาโอเร ต่อคำพิพากษาครั้งก่อนเรื่องการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเขา โดยระบุว่าไม่มีรัฐธรรมนูญหรือเหตุอื่นใดที่จะพลิกคำตัดสินดังกล่าว

France clears รัฐบาลบูร์กินาเบยินดีที่ฝรั่งเศสตัดสินใจส่งผู้ร้ายข้ามแดน Francois Compaore พี่ชายของอดีตประธานาธิบดีที่เก่าแก่ของบูร์กินาฟา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

บูร์กินาฟาโซในวันศุกร์ยกย่องการพิจารณาคดีว่าเป็น ชัยชนะเราเชื่อมั่นในความถูกต้องของข้อเรียกร้องของเรา” อุสเซนี ตัมบูรา รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและโฆษกรัฐบาลกล่าวFrancois Compaore เป็นน้องชายของ Blaise Compaore ซึ่งถูกบังคับให้ลาออกในปี 2014 ท่ามกลางการประท้วงต่อต้านความ

พยายามที่จะขยายเวลาการปกครอง 27 ปีของเขา ซึ่งเริ่มต้นด้วยการทำรัฐประหาร อดีตประธานาธิบดีได้ลี้ภัยอยู่ในไอวอรี่โคสต์ที่อยู่ใกล้เคียงศพที่ไหม้เกรียมของ Zongo ผู้อำนวยการนิตยสารรายสัปดาห์ L’Independant ถูกพบเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1998 พร้อมกับเพื่อนร่วมงานที่ถูกสังหารอีกสามคนในรถที่ถูกไฟไหม้บนถนนทางใต้ของวากาดูกู เมืองหลวงของบูร์กินาฟาโซ

France clears โดยทางทหนายของ Compaore กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าลูกค้าของพวกเขาพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับตุลาการในประเทศของเขา

แต่พวกเขาเสริมในแถลงการณ์ที่ส่งไปยังสำนักข่าว AFP ว่าเขารู้สึกว่าการส่งผู้ร้ายข้ามแดนมีแรงจูงใจทางการเมือง และสภาไม่ได้คำนึงถึงความเสี่ยงที่จะถูกทรมาน การปฏิบัติที่ไร้มนุษยธรรม

และการพิจารณาคดีที่ไม่เป็นธรรมที่รอเขาอยู่เขาจะต้องเผชิญความเสี่ยงอย่างแน่นอน ถ้าเขาถูกส่งตัวไปยังบูร์กินาฟาโซ พวกเขากล่าว

Compaore ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปด้วยความหวังว่าจะหยุดการส่งผู้ร้ายข้ามแดน พวกเขากล่าวศาลให้เวลาฝรั่งเศสจนถึงวันที่ 3 สิงหาคมเพื่อให้แน่ใจว่า Compaore จะไม่เผชิญกับการทรมานที่บ้าน

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !