Home ข่าวทั่วไป

Algeria buries ฝังศพอดีตประธานาธิบดีอับเดลาซิซ บูเตฟลิกา

Algeria buries แอลจีเรียได้ฝัง Abdelaziz Bouteflika ประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของประเทศในแอฟริกาเหนือ ที่สุสานของวีรบุรุษผู้ประกาศอิสรภาพ แต่ไม่มีเกียรติจากผู้นำที่เสียชีวิตก่อนเขาขขขจธงครึ่งเสาในประเทศก่อนงานศพในวันอาทิตย์ที่ Bouteflika ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่อายุ 84 ปี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สถานีโทรทัศน์ทางการประกาศว่าจะมีการฝัง Bouteflika ไว้ที่สุสาน El Alia ทางตะวันออกของเมืองหลวงแอลเจียร์ โดยไม่มีเสียงประโคม ตรงกันข้ามกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีครั้งก่อน ซึ่งฝังศพบรรพบุรุษของเขาและนักรบอิสระคนอื่นๆบูเตฟลิกาไม่เข้าร่วมพิธีของประธานาธิบดีแอลจีเรียที่เสียชีวิตก่อนเขา และจะไม่มีการไว้ทุกข์อย่างเป็นทางการเป็นเวลาแปดวันซาอิด น้องชายผู้มีอำนาจของเขา ซึ่งถูกจำคุกในข้อหาคอร์รัปชั่น

Algeria buries แอลจีเรียได้ฝัง Abdelaziz Bouteflika ประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของประเทศในแอฟริกาเหนือ Algeria buries

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมได้แล้ว ทนายความของเขา ซาลิม ฮัดจูตี บอกกับเว็บไซต์ภาษาอาหรับ SabqPressการประกาศการเสียชีวิตของ Bouteflika ทำให้เกิดปฏิกิริยาเงียบ ๆ ในอดีตอาณานิคมของฝรั่งเศส ซึ่งสะท้อนว่าเขาไม่ได้อยู่ท่ามกลางสายตาของสาธารณ

Algeria buries คำแถลงจากผู้สืบทอดตำแหน่งของเขา

อดีตผู้แข็งแกร่งคนนี้ลาออกจากตำแหน่งในเดือนเมษายน 2019 โดยถูกทหารละทิ้งหลังจากเกิดการประท้วงบนท้องถนนหลายสัปดาห์เกี่ยวกับการเสนอราคาเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ห้าเขาได้ขึ้นสู่อำนาจในปี 2542 ด้วยกระแสเสียงสนับสนุนจากประชาชน เนื่องจากการเสนอนิรโทษกรรมให้กับกลุ่มติดอาวุธอิสลามิสต์ช่วยยุติสงครามกลางเมืองที่ยาวนานนับทศวรรษ

ตามท้องถนนในเมืองหลวงแอลเจียร์ ประชาชนจำนวนมากบอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่าประธานาธิบดีผู้ที่เคยแข็งแกร่งจะไม่พลาดอวยพรวิญญาณของเขา แต่เขาไม่สมควรได้รับเครื่องบรรณาการใดๆ เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรเพื่อประเทศชาติ” ราบาห์ คนขายของชำกล่าว

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !