Home ข่าวทั่วไป

Saudi Aramco ยืนยันข้อมูลรั่ว หลังมีรายงานเรียกค่าไถ่ทางไซเบอร์

Saudi Aramco ยืนยันว่าไฟล์ของบริษัทบางไฟล์รั่วไหลหลังจากมีรายงานว่าแฮ็กเกอร์เรียกร้องค่าไถ่ 50 ล้านดอลลาร์จากผู้ผลิตน้ำมันที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกเมื่อเร็ว ๆ นี้ Aramco

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ได้รับทราบถึงการเปิดเผยข้อมูลบริษัทจำนวนจำกัดซึ่งถูกครอบครองโดยผู้รับเหมาบุคคลที่สาม” บริษัทน้ำมันรายใหญ่ในตะวันออกกลางกล่าวในอีเมลเมื่อวันพุธ “เรายืนยันว่าการเปิดเผยข้อมูลไม่ได้เกิดจากการละเมิดระบบของเรา ไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานของเรา และบริษัทยังคงรักษาจุดยืนการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งต่อไป

Saudi Aramco ยืนยันว่าไฟล์ของบริษัทบางไฟล์รั่วไหลหลังจากมีรายงานว่าแฮ็กเกอร์เรียกร้องค่าไถ่ 50 ล้านดอลลาร์จากผู้ผลิตน้ำมันที่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Associated Press รายงานก่อนหน้านี้ว่าข้อมูล 1 เทราไบต์ของ Saudi Arabian Oil Co. ถูกผู้กรรโชกทรัพย์เก็บไว้ โดยอ้างถึงหน้าเว็บที่เข้าถึงได้บน darknet

ผู้เจาะที่รัฐเป็นเจ้าของได้รับโอกาสในการลบข้อมูลเป็นเงิน 50 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิตอล AP กล่าวอุตสาหกรรมพลังงานทั่วโลกได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการโจมตีทางไซเบอร์โดย Colonial Pipeline กลายเป็นสิ่งที่มองเห็นได้มากที่สุดในช่วงหลัง อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

Saudi Aramco ระบุว่า ตะวันออกกลางเคยเป็นแม่เหล็กดึงดูดการแฮ็กข้อมูลราคาแพงที่สุดในโลกในปี 2016

บริษัทพลังงานตั้งแต่ระบบสาธารณูปโภค ไปจนถึงโครงข่ายไฟฟ้า ไปจนถึงผู้ให้บริการท่อส่งน้ำมัน ได้เตือนว่าการโจมตีทางไซเบอร์กำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ PJM Interconnection LLC

ผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ได้เตือนหน่วยงานกำกับดูแลว่ากำลังเผชิญกับการโจมตีที่เพิ่มขึ้นบริษัทต่างๆ ที่เป็นเจ้าของบ่อน้ำ ท่อส่งน้ำมัน และโรงกลั่น เป็นค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยที่ล้าหลังมานานแล้วในปี 2555

ซาอุดีอาระเบียกล่าวโทษผู้ที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งอยู่นอกราชอาณาจักร ฐานลักลอบใช้น้ำมันยักษ์ใหญ่ที่มุ่งขัดขวางการผลิตจากผู้ส่งออกน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดของโลก การโจมตีที่เรียกว่า “หอกฟิชชิ่ง”

ทำลายคอมพิวเตอร์มากกว่า 30,000 เครื่องภายในไม่กี่ชั่วโมง โฆษกกระทรวงมหาดไทยปฏิเสธในขณะนั้นเพื่อระบุ ประเทศต่างประเทศหลายแห่ง

สมัครสมาชิกเล่น คาสิโนออนไลน์ คลิกเลย !