Home ข่าวทั่วไป

Hepsiburada ของตุรกีมีมูลค่า 3.9 พันล้านดอลลาร์ในการขายหุ้น Nasdaq IPO

Hepsiburada มีมูลค่า 3.9 พันล้านดอลลาร์ในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปใน Nasdaq ซึ่งเป็นรายการแรกในการแลกเปลี่ยนโดยบริษัทตุรกี Hanzade Dogan Boyner

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของตุรกี ขายหุ้นที่ 12 ดอลลาร์ต่อหุ้น และวางแผนที่จะใช้เงินที่ได้รับเพื่อเสนอบริการเพิ่มเติม เช่น การจองเที่ยวบินและการโอนเงิน

Hepsiburada มีมูลค่า 3.9 พันล้านดอลลาร์ในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปใน Nasdaq ซึ่งเป็นรายการแรกในการแลกเปลี่ยนโดยบริษัทตุรกี

เราตั้งเป้าที่จะใช้เงินที่ได้รับเพื่อขยายบริการของเรา ไม่เพียงแต่ในตลาดบ้านเกิดของเราในตุรกี แต่ยังรวมถึงตลาดใกล้เคียงและตลาดที่มีศักยภาพสูงด้วย” เธอกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีในการบรรยายสรุปสื่อออนไลน์ไม่นานก่อนที่หุ้นของบริษัทจะเริ่มซื้อขายในนิวยอร์ก “มีตลาดที่แข็งแกร่งในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และยุโรปตะวันออกเฮปซิบุราดากำลังจะเผยแพร่สู่สาธารณะหลังจากมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วงที่มีการล็อกดาวน์จากการระบาดใหญ่ในปีที่แล้ว การช็อปปิ้งออนไลน์ยังคงมีสัดส่วนประมาณ 10% ของอุตสาหกรรมค้าปลีกของตุรกี เทียบกับมากกว่า

20% ในยุโรปส่วนใหญ่ ซึ่งเน้นย้ำถึงศักยภาพในการเติบโต หุ้นของบริษัทจะเริ่มซื้อขายประมาณ 18.00 น. ตามเวลาตุรกีบริษัท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานหนึ่งของ Franklin Resources Inc.

และเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ D-Market Elektronik Hizmetler ve Ticaret AS กล่าวว่าได้ขายหุ้นมูลค่า 738 ล้านดอลลาร์ หรือ 20% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดในการเสนอขาย และจะได้รับเงินสุทธิ 470 ล้านดอลลาร์ผ่านปัญหาสิทธิ

Hepsiburada ได้ออกมากล่าวว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่จะต้องขายหุ้น

Dogan กล่าวว่า “เราอาจพิจารณาการเข้าซื้อกิจการหากโอกาสที่เหมาะสมมาถึง” สำหรับการเติบโตของอนินทรีย์ Dogan กล่าวเสริมว่าไม่มีแผนในทันที “ในช่วงหนึ่งหรือสองปีแรก เราจะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอบริการและการเติบโตใหม่ๆ มากกว่าการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของเรา”ผู้ก่อตั้งลดสัดส่วนการถือหุ้นของเธอเหลือ 21.4% จาก 25%

หลังจากการออกสิทธิในการเสนอขายหุ้น IPO แต่จะยังคงถือหุ้นสามในสี่ของอำนาจออกเสียงใน บริษัท ตามหนังสือชี้ชวนที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐเมื่อเดือนที่แล้วFranklin Resources Inc.

ซึ่งเป็นผู้ขายหุ้นเพียงรายเดียวในรายชื่อ จะเห็นการถือครองลดลงเหลือ 14.6% จาก 25% ส่วนที่เหลือเป็นของสมาชิกในครอบครัวของผู้ก่อตั้งHanzade Dogan Boyner เป็นหนึ่งในลูกสาวสี่คนของ Aydin Dogan มหาเศรษฐีชาวตุรกี ผู้ก่อตั้ง Dogan Sirketler Grubu Holding AS

สมัครสมาชิก รูเล็ตออนไลน์ คลิกเลย !