Home ข่าวทั่วไป

Khamenei ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน รับวัคซีนโควิดในพื้นที่ใกล้เคียงบ้านของต้น

Khamenei อาลี ฮอสเซนี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาในประเทศเป็นครั้งแรกของประเทศคาเมเนอีกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าการพัฒนาวัคซีนเป็น “ความภาคภูมิใจของชาติ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

บางคนยืนยันเมื่อนานมาแล้วว่าฉันใช้วัคซีน ชายวัย 82 ปีรายนี้ซึ่งเคยมีปัญหาสุขภาพมาก่อนหลายครั้ง กล่าวหลังจากได้รับเข็มฉีดยาครั้งแรกที่เรียกว่าโควิรัน บาเรกัตฉันไม่ต้องการใช้วัคซีนที่ไม่ใช่ของอิหร่าน ฉันบอกว่าเราจะรอจนกว่าอินชาอัลลอฮ์จะมีการผลิตวัคซีนในท้องถิ่นและเราสามารถใช้วัคซีนของเราเองได้

Khamenei อาลี ฮอสเซนี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาในประเทศเป็นครั้งแรกของประเทศคาเมเนอีกล่าวเมื่อ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เขากล่าวเมื่อเดือนมกราคม ผู้นำสูงสุดได้ออกกฎหมายห้ามการใช้วัคซีนที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะวัคซีนที่พัฒนาโดยไฟเซอร์และโมเดอร์นา ในขณะที่เขากล่าวว่าวัคซีนเหล่านี้ “เชื่อถือไม่ได้”การทดลองในมนุษย์กับวัคซีน COVIran Barekat เริ่มขึ้นในปลายเดือนธันวาคม และอาสาสมัครประมาณ 24,000 คนได้รับการกระทุ้งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองระยะที่สามที่เพิ่งสรุปได้

Khamenei  ความพยายามในการฉีดวัคซีนยังคงล้าหลัง

Khamenei เมื่อเร็ว ๆ นี้อิหร่านสามารถควบคุมคลื่นลูกที่สี่ของ coronavirus ที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 83,000 คนในสิ่งที่กลายเป็นโรคระบาดที่อันตรายที่สุดในตะวันออกกลางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ส่งเสียงเตือนเกี่ยวกับคลื่นที่อาจเกิดขึ้นที่ห้าของไวรัสแล้วแม้ว่าอิหร่านจะนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศหลายล้านโดส แต่ส่วนใหญ่แล้ว อิหร่านได้ใช้เงินช่วยเหลือในท้องถิ่นเพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชากรส่วนใหญ่ 83

ล้านคนปริมาณนำเข้าจากรัสเซีย จีน อินเดีย และผ่านโครงการริเริ่มวัคซีนระดับโลกภายใต้องค์การอนามัยโลกที่เรียกว่า COVAXอย่างไรก็ตาม ท่ามกลางปัญหาการโอนเงินที่เกิดจากการ

คว่ำบาตรของสหรัฐฯ การนำเข้าก็ล่าช้า ส่งผลให้มีความพยายามในการฉีดวัคซีนช้าและช่องว่างที่สำคัญระหว่างการบริหารในครั้งแรกและครั้งที่สอง

จากตัวเลขล่าสุดที่เผยแพร่โดยกระทรวงสาธารณสุข จนถึงขณะนี้มีประชากรเพียงกว่าห้าเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับการฉีดวัคซีนวิดีโอยังเผยแพร่ทางออนไลน์ซึ่งแสดงให้เห็นว่าศูนย์ฉีดวัคซีนบางแห่งได้รับความต้องการสูง นำไปสู่การรอนานหลายชั่วโมง และการเข้าคิวยาวเหยียดของผู้สูงอายุและชาวอิหร่านที่อ่อนแอ

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ100 คลิกเลย !