Home ข่าวทั่วไป

World powers โลกพบกันที่เบอร์ลินเพื่อหารือและแก้ปัญหาวิกฤตลิที่ประเทศเบีย

World powers มหาอำนาจโลกได้พบปะกันในเยอรมนีเพื่อแสวงหาสันติภาพที่ยั่งยืนในลิเบีย โดยสร้างความมั่นใจว่าประเทศในแอฟริกาเหนือที่มีความขัดแย้งจะยืนหยัดอย่างมั่นคงบนเส้นทางสู่การเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 ธันวาคมผู้แทนของรัฐบาลเฉพาะกาลของลิเบียในวันพุธ (12)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ได้เข้าร่วมการเจรจากับรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ แอนโทนี บลิงเคน รวมถึงรัฐมนตรีต่างประเทศของฝรั่งเศสและอียิปต์ในการเจรจาที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติในกรุงเบอร์ลิน

World powers มหาอำนาจโลกได้พบปะกันในเยอรมนีเพื่อแสวงหาสันติภาพที่ยั่งยืนในลิเบีย โดยสร้างความมั่นใจว่าประเทศในแอฟริ World powers

เป็นสิ่งสำคัญที่ลิเบียจะจัดการเลือกตั้งระดับชาติในเดือนธันวาคม เป็นวิธีเดียวที่จะรับประกันสันติภาพและเสถียรภาพในประเทศแอฟริกาเหนือ บลิงเคนกล่าวเรามีเป้าหมายร่วมกันของลิเบียที่มีอำนาจอธิปไตย มั่นคง เป็นหนึ่งเดียว และปลอดภัย ปราศจากการแทรกแซงจากต่างประเทศ” เขากล่าว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สำหรับสิ่งนี้ที่จะเกิดขึ้นการเลือกตั้งระดับชาติต้องดำเนินต่อไปในเดือนธันวาคม นั่นหมายความว่าจำเป็นต้องมีข้อตกลงเร่งด่วนในประเด็นรัฐธรรมนูญและกฎหมาย”ความพยายามที่จะยุติความรุนแรงที่ยืดเยื้อมานานนับทศวรรษในลิเบียเป็นรอบที่สองในกรุงเบอร์ลิน หลังจากที่ประธานาธิบดีของตุรกี รัสเซีย และฝรั่งเศสเข้าร่วมครั้งแรกในเดือนมกราคม 2020

World powers ได้มีอีก 1 ประเทศมหาอำนาจอย่างรัสเซียและได้เข้าร่วมหาประเทศตุรกี

World powers สถานการณ์ด้านความปลอดภัยในลิเบียค่อยๆ ดีขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ UN ได้เตือนว่าความคืบหน้าได้ชะงักงัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจำเป็นที่สำคัญของการเลือกตั้ง นั่นคือ การถอนทหารต่างชาติทั้งหมดผู้นำตะวันตกได้เรียกร้องให้นักสู้ต่างชาติออกไปหลายครั้ง แต่ทหารรับจ้างชาวรัสเซียที่สนับสนุนฝ่าย Haftar ทางตะวันออกยังคงอยู่ตุรกีมีกองทหารอยู่ในตริโปลี ซึ่งอ้างว่าถูกส่งไปภายใต้ข้อตกลงทวิภาคีกับรัฐบาล

ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากคำร้องขอให้กองทหารต่างชาติออกไปแต่การถอนตัวใด ๆ ก็ถือเป็นการสร้างสมดุลที่ละเอียดอ่อนเช่นกัน รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมันกล่าวกองกำลังต่างชาติต้องเดินทางออกนอกประเทศอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดความ

ไม่สมดุลทางการทหารอย่างกะทันหัน ซึ่งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจนำไปใช้ในการจู่โจมอย่างกะทันหัน” มาสกล่าว Jalel Harchaoui ผู้ร่วมอาวุโส Global Initiative และผู้เชี่ยวชาญด้านลิเบียยังกล่าวด้วยว่า การเจรจาดังกล่าวอาจนำมาซึ่งความช่วยเหลือที่เป็นรูปธรรมในการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น

สมัครสมาชิก ufa877 คลิกเลย !