Home ข่าวทั่วไป

Jone Biden ควรทำอย่างไรเกี่ยวกับคาบสมุทรบอลข่าน

Jone Biden ในขณะที่ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐอเมริกาพ้นตำแหน่ง 100 วันแรกดูเหมือนว่าฝ่ายบริหารของเขาได้วางนโยบายต่างประเทศให้ต่ำลงในวาระการจัด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ลำดับความสำคัญเพื่อมุ่งเน้นไปที่ปัญหาภายในประเทศ แต่บางทีการคาดว่าจะลดลงของการระบาดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจากความสำเร็จของการผลักดันการฉีดวัคซีนอาจช่วยให้ประธานาธิบดีให้ความสำคัญกับนโยบายต่างประเทศมากขึ้นเช่นกัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในขณะที่ Biden ดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การบรรลุข้อตกลงใหม่กับอิหร่านและยุติ“ สงครามตลอดกาล” ของสหรัฐฯในอัฟกานิสถาน แต่ภูมิภาคหนึ่งที่เขาสามารถเอาชนะนโยบายต่างประเทศได้อย่างง่ายดายคือคาบสมุทรบอลข่าน ซึ่งแตกต่างจากในอัฟกานิสถานและอิรักส่วนนี้ของยุโรปคือจุดที่การแทรกแซงทางทหารของอเมริกาในปี 1990

Jone Biden ในขณะที่ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐอเมริกาพ้นตำแหน่ง 100 วันแรกดูเหมือนว่าฝ่ายบริหารของเขาได้วางนโยบาย Jone Biden

ถือเป็นความสำเร็จสามทศวรรษที่ผ่านมาคาบสมุทรบอลข่านได้รับความสนใจจากวุฒิสมาชิกไบเดน เขามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสงครามพิชิตของประธานาธิบดีสโลโบดันมิโลเซวิชของประธานาธิบดียูโกสลาเวียและสนับสนุนปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯทั้งในบอสเนียและโคโซโว ด้วยเหตุนี้การเลือกตั้งของ Biden

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจึงมีการเฉลิมฉลองอย่างกว้างขวางในทั้งสองประเทศและนำมาซึ่งความคาดหวังอย่างสูงสำหรับการมีส่วนร่วมในเชิงบวกของสหรัฐฯในภูมิภาคนี้

Jone Biden จำเป็นต้องหาทางออกเกี่ยวกับทางคาบสมุทร

แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วสมาชิกชาวเซิร์บของประธานาธิบดีบอสเนียNebojšaRadmanovićได้ส่งจดหมายถึง NATO เพื่อแสดงความมุ่งมั่นของบอสเนียในการเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของกลุ่มพันธมิตร สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่ปี 2552 คือผู้นำบอสเนียเซิร์บซึ่งอยู่ในความว่าง

เปล่าจากการปลดทางการทูตของอเมริกาได้มีท่าทีต่อต้านนาโตและสนับสนุนรัสเซียอย่างเป็นทางการมากขึ้น แม้ประชาชนจะคัดค้านการเป็นสมาชิกนาโตของบอสเนีย

แต่มิโลแรดโดดิกผู้นำชาตินิยมชาวบอสเนียเซิร์บได้ให้ความสำคัญกับความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นของประเทศกับกลุ่มพันธมิตรรวมถึงการมีส่วนร่วมในการฝึกปฏิบัติการพิทักษ์ยุโรปปี 2021 ที่นำโดยสหรัฐฯ

ในความเป็นจริงการตัดสินใจของบอสเนียในการเข้าเป็นสมาชิกของนาโตเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายอย่างเป็นทางการโดยได้รับการสนับสนุนจากผู้นำบอสเนียเซิร์บ

ยุทธศาสตร์นโยบายต่างประเทศล่าสุดของประเทศสำหรับปี 2018-2023 ยืนยันว่า“ ความต่อเนื่องของนโยบายที่เกี่ยวข้องกับ NATO ยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสถาบันของบอสเนีย

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet168